Sau khi nổ 5 phát súng bắn người trong khu du lịch ở Bạc Liêu, đối tượng nhảy lên xe chạy về TP. HCM nhưng bị công an tỉnh Sóc Trăng chặn lại.

Đối tượng Vương tại cơ quan công an.

Sáng 7/9, công an TP. Bạc Liêu (Bạc Liêu) đang điều tra làm rõ vụ dùng súng tự chế bắn người tại khu du lịch Quán Âm Phật Đài (phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu).

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an, khoảng giữa tháng 8/2016, Nguyễn Lê Vương (19 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) cùng nhóm bạn đi du lịch tại khu Quán Âm Phật Đài. Tại đây, một người phụ nữ trong nhóm của Vương đi vệ sinh. Do nhà vệ sinh bị hư cửa nên anh Trịnh Văn Đến (30 tuổi, bán hàng tại khu du lịch) nghĩ là không có ai nên đến mở cửa để đi vệ sinh thì phát hiện người phụ nữ bên trong.

Vụ việc nói trên đã khiến nhóm Vương và anh Đến cùng một số người cùng bán hàng xảy ra cự cãi nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, nhóm của Vương lên xe về lại TP.HCM.

Mới đây, vào ngày 1/9, nhóm của Vương lại khu du lịch nói trên gặp lại nhóm của anh Đến và Vương đã dùng súng tự chế bắn 5 phát vào nhóm anh Đến khiến nạn nhân bị thương ở đầu.

Khu du lịch Quan Âm Phật Đài, nơi xảy ra vụ nổ súng gây rúng động dư luận.

Nhận được tin báo, lực lượng công an TP. Bạc Liêu đã đến hiện trường điều tra, đồng thời liên lạc với lực lượng công an Sóc Trăng yêu cầu chặn xe của Vương lại để phục vụ điều tra vì sau khi gây án, Vương và nhóm bạn lập tức lên xe bỏ chạy hướng về TP.HCM.

Làm việc ban đầu tại cơ quan công an, Vương đã thừa nhận hành vi của mình, nhưng đã được người nhà ký cam kết bảo lãnh chờ phục vụ điều tra.

Một cán bộ có trách nhiệm cho biết, qua khám xét xe của Vương, công an đã thu giữ một súng tự chế, một bình gas dùng để bơm gas vào súng.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguyễn Linh