(TNO) Trưa 17.11, một đoàn làm phim thực hiện các cảnh quay ngay góc ngã tư Trương Định - Tú Xương (Q.3, TP.HCM) gây nên cảnh kẹt xe nghiêm trọng.

Ngay tại ngã tư Trương Định - Điện Biên Phủ có hai CSGT, một bảo vệ dân phố tay cầm dui cui chặn người đi đường không cho lưu thông qua đường Trương Định.

Sự việc trên khiến cho giao thông tại ngã tư Trương Định - Điện Biên Phủ hỗn loạn.

Dòng xe đông đúc nhích từng chút và kéo dài trên đường Trương Định. Đường Điện Biên Phủ cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Có mặt tại hiện trường, một SCGT ( thuộc đội CSGT Bàn Cờ) cho biết: “Đang thực hiện nhiệm vụ chặn đường phân luồng giao thông cho một đoàn làm phim, thời gian từ 12 đến 16 giờ theo chỉ đạo”.

Tại khu vực này, có hai trường mần non là Hoa Mai và Trường quốc tế Việt Nam - Singapore.

Vào giờ tan học, nhiều phụ huynh phản ánh rất khó khăn để vào cổng trường đón con.

Cùng ngày, trao đổi với Thanh Niên về việc kẹt xe nghiêm trọng trên đường Trương Định, Điện Biên Phủ do... quay phim, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban an toàn giao thông TP.HCM cho biết ông ghi nhận thông tin này. Theo ông Tường, việc chặn đường giao thông để quay phim phải có ý kiến của Sở GTVT, UBND TP.HCM.

Kẹt xe kéo dài trên đường Trương Định - Ảnh: Công Nguyên

Đường Điện Biên Phủ cũng kẹt cứng - Ảnh: Công Nguyên

Không còn lựa chọn, nhiều người phải chạy xe máy lên vỉa hè - Ảnh: Công Nguyên

Đoàn làm phim cũng cho nhân viên ra chặn người đi đường không cho lưu thông qua khu vực này, khiến nhiều người dân bức xúc - Ảnh: Công Nguyên

CSGT và bảo vệ dân phố đang chặn xe trên đường Trương Định - Ảnh: Công Nguyên

Công Nguyên

>> Xử lý các điểm kẹt xe trước cổng trường
>> Ngán ngẩm kẹt xe
>> Bốc thăm trúng thưởng gây kẹt xe