Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chanathip: 'Tôi sẽ chứng minh cầu thủ Thái Lan không thua kém ai'

Tiền vệ nổi tiếng của Thái Lan khẳng định không hề gặp áp lực nào, chia sẻ trong buổi ra mắt CLB Kawasaki Frontale.

GD&TĐ - Tiền vệ nổi tiếng của Thái Lan khẳng định không hề gặp áp lực nào, chia sẻ trong buổi ra mắt CLB Kawasaki Frontale.

Chanathip trở thành tân binh đội vô địch Nhật Bản, Kawasaki Frontale.

Chanathip trở thành tân binh đội vô địch Nhật Bản, Kawasaki Frontale.

Chanathip Songkrasin đã gây chấn động sau khi anh chuyển tới CLB Kawasaki Frontale từ Consadole Sapporo với giá khoảng 130 triệu bath (gần 4 triệu USD). “Messi Thái” hiện là cầu thủ Đông Nam Á đắt giá nhất.

Ngay hôm nay 14/1, “Messi Thái Lan” đã có màn ra mắt đội vô địch Nhật Bản, Kawasaki Frontale. Tiền vệ nổi tiếng của Thái Lan khẳng định không hề gặp áp lực nào. "Tôi hiểu được sự kỳ vọng lớn từ những người hâm mộ Kawasaki Frontale. Bản thân tôi cũng có kỳ vọng nhất định cho mình.

Nhưng tôi không hề chịu áp lực nào bởi vì tôi luôn cố gắng làm hết trách nhiệm của mình để giúp CLB cũng như cá nhân tôi có được những danh hiệu.

Tôi luôn cố gắng làm tốt nhất có thể và chiến đấu bằng khát khao cháy bỏng. Tất nhiên, việc thi đấu cho CLB lớn sẽ giúp tôi tăng tốc độ hoàn thiện bản thân hơn nữa. Dù sao, lúc này, tôi đã sẵn sàng bước vào cuộc chiến.

Tôi không chỉ chiến đấu vì bản thân mà còn vì cả những người hâm mộ và đất nước Thái Lan. Tôi muốn chứng minh cho tất cả thấy rằng những cầu thủ Thái Lan không thua kém bất kỳ ai về chất lượng. Tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ tôi ở chặng đường mới trong sự nghiệp", Chanathip nói.

Sau khi Chanathip ra đi, truyền thông Nhật Bản và Đông Nam Á nhắc đến một số cái tên có thể thế chỗ Chanathip Songkrasin ở Consadole Sapporo.

Những cầu thủ này có Supachok Sarachat (Thái Lan), Witan Sulaeman và Egy Maulana Vikri (Indonesia), cùng tiền vệ Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam. Riêng Chanathip Songkrasin đã giới thiệu người đàn em của mình ở đội tuyển Thái Lan là Supachok Sarachat.

Trang Vocket FC của Malaysia đăng tải phát biểu của Chanathip: "Nhiều cầu thủ đang sẵn sàng cải thiện trình độ và tìm cơ hội ra nước ngoài thi đấu. Trong số này, Supachok Sarachat là lựa chọn của tôi".

"Tôi nghĩ cậu ấy đã sẵn sàng ra nước ngoài thi đấu" - Chanathip Songkrasin nhấn mạnh đến sự tiến bộ của Supachok Sarachat trong thời gian qua.

Riêng trang Vocket FC đưa ra bình luận của họ: "Supachok Sarachat thực sự là một trong những cầu thủ đáng được lựa chọn để tiếp nối di sản của Chanathip".

"Ở tuổi 23, Supachok đã chơi ở các giải đấu cấp độ cao như AFC Champions League trong màu áo CLB Buriram United (Thái Lan), cũng như chơi cho đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup, Asian Cup và AFF Cup, giúp đội tuyển Thái Lan vô địch Đông Nam Á", trang Vocket FC viết thêm.

Chanathip là một trong những cầu thủ có thu nhập khủng nhất của bóng đá Đông Nam Á. Vào năm 2018, Messi Thái Lan trở thành đại sứ thương hiệu của hãng giày Mizuno với bản hợp đồng 3 năm trị giá 10 triệu bath. Hãng xe Jeep, nhà tài trợ của Consadole Sapporo, đã tặng Chanathip 3 chiếc xe.

Nhiều nhà tài trợ khác của CLB cũng đã chọn Chanathip làm gương mặt để quảng bá sản phẩm của họ như đồ thể thao, nước tăng lực, dầu gội…cho thị trường Đông Nam Á (đặc biệt là Thái Lan).

Có thể nói, Chanathip không chỉ là 1 cầu thủ có đóng góp chuyên môn lớn mà còn là “con gà đẻ trứng vàng” cho CLB Consadole Sapporo.

Ước tính từ năm 2017 tới nay, tổng thu nhập của Chanathip là hơn 36 triệu bath (khoảng 1 triệu USD). Gần đây, có thông tin cho rằng tổng mức lương của “Messi Thái” ở đội bóng mới là Kawasaki Frontale trong 3 năm là 64,8 triệu bath (1,9 triệu USD). Như vậy mỗi năm, Chanathip kiếm được 21,6 triệu bath (hơn 600 nghìn USD).