Chặng 3 Giải xe đạp nữ quốc tế Biwase Cup 2017: Nguyễn Thị Thật giành lại áo xanh

Gốc
Tay đua Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang xuất sắc giành chiến thắng chặng 3 cuộc đua xe đạp nữ quốc tế Biwase Cup 2017, chiếm lại chiếc áo xanh từ tay Kajihara Yumi ( Nhật Bản). Trong khi đó cuộc chiến áo đỏ trở nên quyết liệt hơn khi tay đua tuyển Biwase Đinh Thị Như Quỳnh (45 điểm) cũng rút ngắn cách biệt điểm thưởng áo đỏ “nữ hoàng leo núi” xuống còn 1 điểm khi đánh bại Karami Miyoko ( Nhật Bản) trên đỉnh đèo Prenn.

Sáng 10/3, giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng tranh Cúp Biwase lần thứ VII năm 2017 bước vào thi đấu chặng 3 dài 115 km từ TP.Bảo Lộc đi TP.Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Chặng 3 Giải xe đạp nữ quốc tế Biwase Cup 2017: Nguyễn Thị Thật giành lại áo xanh - Ảnh 1

Sau khi đoàn đua đi được gần 20 km, đã có 6 tay đua Trần Thị Phương Trang (Bảo vệ thực vật An Giang), Trần Thị Kim Anh (Xổ số kiến thiết Đồng Tháp), Grace Phang (Gạch Phân bón Con Voi-Bình Dương), Marella Vania Salamat (Philippines), Lee Eunhee (Samyang-Hàn Quốc) và Potapova (Kazakhstan 2) tách được tốp đông để hình thành tốp đi đầu. Và tay đua Trần Thị Phương Trang ( 04 – BVTV AG ) đã giành cả 10 điểm thưởng khi rút thắng trước Trần Thị Kim Anh ( 89 – XSKT Đồng Tháp ) tại Sprint 1 (Thị trấn Di Linh), và rút thắng trước Lee Eunhee tại Sprint 2 (Huyện Đức Trọng). Sau khi bước vào cao tốc Liên Khương, đã có thêm 2 tay đua Cao Thị Cẩm Lệ (Biwase-BD) và Nguyễn Thị Thi (Gạo Hạt Ngọc Trời-AG) tách được khỏi tốp đông để nhập vào tốp đi đầu khi chuẩn bị vào chân đèo Prent.

Sau hai ngày “làm mưa, làm gió” trên đường đua, các tay đua Nhật Bản dù thi đấu nổi bậc nhưng có lẽ trước sức tấn công mạnh mẽ của các đối thủ, họ cũng đã bị bào mòn không ít về thể lực. Những nỗ lực kéo tốp cũng giúp ê kíp Nhật Bản bắt kịp tốp đi đầu và đưa áo vàng Karami vào đến chân đèo, sau đó để tay đua này tự mình chiến đấu. Tuy nhiên tay đua áo vàng Karami Miyoko đang dẫn đầu giải áo đỏ với 30 điểm đã bị tay đua xếp sau Đinh Thị Như Quỳnh (có cách biệt 5 điểm) và các tay đua Supuksorn Nuntana, Phetdarin Somarat (Thái Lan) Sokovnina Natalya (Kazakhstan 2), Luo Yiwei (Singapore), Bùi Thị Quỳnh (Biwase-BD) và Nguyễn Thị Thật ( Gạo hạt ngọc trời AG ) đeo bám theo sát và cả 8 tay đua này chinh phục 7 km leo đèo để tranh chấp điểm thưởng.

Chặng 3 Giải xe đạp nữ quốc tế Biwase Cup 2017: Nguyễn Thị Thật giành lại áo xanh - Ảnh 2

Trên bảng điểm áo đỏ, tay đua người Nhật Bản – Karami Miyoko và Định Thị Như Quỳnh của Tuyển Biwase Bình Dương chính là 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho danh hiệu này. Thế nên cũng dễ hiễu vì sao cả 2 luôn đeo bám nhau từng vòng bánh xe kể từ khi rời vạch xuất phát tại thành phố Bảo Lộc. Nếu như chặng đấu hôm 9/3 khi chinh phục Đèo Bảo Lộc, Miyoko giành chiến thắng trước Như Quỳnh một cách thuyết phục, thì trong ngày 10/3, khi đoàn đua vượt đèo Prenn để tiến về thành phố ngàn hoa Đà Lạt, tay đua của Tuyển Biwase đã làm nên điều tương tự bằng việc giành điểm tuyệt đối trên đỉnh đèo Prenn, qua đó rút ngắn điểm số so với tay đua người Nhật Bản chỉ còn là 1 điểm mà thôi. Cuộc chiến giành áo đỏ chung cuộc vì thế sẽ rất hấp dẫn khi đoàn đua chinh phục đèo Vĩnh Hy (chặng 5)

Thành công nhất ở chặng này phải kể đến nỗ lực của Nguyễn Thị Thật cùng các đồng đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang. Những cuộc tấn công liên tiếp giúp Thật loại bỏ Kajihara Yumi ( Nhật Bản) - tay đua đang giữ áo xanh cùng nhóm đầu vượt đèo cán đích. Tuyển thủ Nguyễn Thị Thật ( Gạo Hạt Ngọc Trời AG ) thành công khi cua rơ số 1 Việt Nam này đã rút thắng trước Phetdarin Somrat ( 68 – Thái Lan ) ngay tại đích đến, về nhất sau hơn 3h 20’ tranh tài, xếp hạng 3 là Sokovnina Natalya, Đinh Thị Như Quỳnh và Karami Miyoko. Nguyễn Thị Thật tích lũy được 34 điểm, chính thức vượt mặt Kajihara Yumi (30 điểm). Với chiến thắng này, Nguyễn Thị Thật đã vươn lên mặc áo xanh sau chặng 3. Cán mức đến Đà Lạt trong nhóm tay đua về đầu, Karami Miyoko ( Nhật Bản) tiếp tục giữ danh hiệu áo vàng cao quý nhất giải. Áo trắng vẫn thuộc về Trần thị Kim Diễm ( 85-VUS TP.HCM). Ở danh hiệu đồng đội, ekip chủ nhà Biwase-BD đã vươn lên xếp hạng nhì bảng tổng sắp đồng đội khi vượt qua đội Thái Lan và xếp sau đội Nhật Bản.

Sáng 11/3, các tay đua thi đấu chặng 4 chạy 10 vòng quanh Hồ Xuân Hương TP ngàn hoa Đà Lạt cự ly 50 km.

Ngọc Mai

Tin nóng

Tin mới