Sáng 11/3 giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng tranh Cúp Biwase lần thứ VII năm 2017 đã diễn ra chặng thi đấu thứ 4 đua ski có lộ trình 50 km. Trước khi bước vào thi đấu BTC đã tiến hành trao các giải thưởng của chặng 3 từ thành phố Bảo Lộc đi TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng cho các cua rơ xuất sắc nhất. Khai mạc giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng Cúp Biwase: Nguyễn Thị Thật vuột chiến thắng vì ăn mừng quá sớm Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng : Khách mời quá mạnh Chặng 3 Giải xe đạp nữ quốc tế Biwase Cup 2017: Nguyễn Thị Thật giành lại áo xanh

Sau hiệu lệnh xuất phát của BTC các cua ro nhanh chóng tăng tốc nhằm đua tranh các giải thưởng dọc đường cùng giải thưởng thắng chặng. Chặng đua thứ 4 này với lộ trình ngắn, đường đua đẹp cùng với khung cảnh thơ mộng của Đà Lạt đã giúp đoàn đua có tốc độ khá cao.

Ở vòng đua đầu tiên số 41 Rinat của Kazatans 2 đã một mình tách tốp ra đi. Tuy nhiên khi đi thêm 2 km thì tay đua này đã bị tốp đông bắt lại và hình thành lại tốp đông. Ngay sau đó, số 54 Maẻlla Vania của philippin lại bung sức tách tốp và tạo được khoảng cách 20" so với tốp đông phía sau và giành chiến thắng tại giải thưởng dọc đường 1, Kajihara Yumi của Nhật Bản và Namkung Soyuong của Samyang HQ về nhì và 3.

Chang 4 giai xe dap nu quoc te Biwase lan 7-2017: Nguyen Thi That xuat sac giu ao xanh - Anh 1

Với việc về thứ 2 tại Sprint 1 Kajihara Yumi có thêm 3 điểm thưởng dọc đường đã rút ngắn khoảng cách so với Nguyễn thị Thật - Gạo hạt ngọc trời AG trên bản điểm Áo Xanh. Tuy nhiên ngay sau đó Nguyễn Thị Thật - Gạo hạt ngọc trời AG đã có cú nước rút mạnh mẽ để giành chiến thắng trước Namkung Soyuong của HQ và Kajihara Yumi của Nhật Bản tại Print 2 để tiếp tục gia tăng khoảng cách trên bảng điểm Áo Xanh. Có thể nói việc so kè của hai VĐV Nguyễn Thị Thật và Kajihara Yumi cho chiếc áo xanh là rất quyết liệt và gây cấn khi hai cạnh tranh với nhau từng điểm số một.

Sau 1h17'02" VĐV Nguyễn Thị Thật - Gạo hat ngọc trời AG đã xuất sắc cán đích đầu tiên tốc độ trung bình 38,944 Km/h, về vị trí thu hai và ba llà Lee Eunhee - Samyang HQ và Nurul Suhada - Maylaisia. Với việc các cuaro về đích trong tốp đông thứ tự trên bản tổng sắp cá nhân và đồng đội không có gì thay đổi.

Chang 4 giai xe dap nu quoc te Biwase lan 7-2017: Nguyen Thi That xuat sac giu ao xanh - Anh 2

Sáng 12/3 giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng tranh Cúp Biwase lần thứ VII năm 2017 sẽ diễn ra chặng thi đấu thứ 5 từ Thanh phố Nha Trang - Khánh Hòa đi thành phố Phan Rang Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận đường dài 105km.

Ngọc Mai