Chặng 5 giải xe đạp quốc tế VTV Cup 2017: Lê Văn Duẩn xây chắc danh hiệu áo vàng lẫn áo xanh

Gốc
Sáng 6/9, đoàn đua thi đấu chặng 5 từ TP.Hà Tĩnh đi TP.Đồng Hới dài 148 km, và đặc biệt các tay đua sẽ phải chinh phục đỉnh đèo Ngang để bắt đầu tính điểm ở giải vua leo núi. Áo vàng Lê Văn Duẩn (AV Hội Việt Mỹ-TP.HCM) rút thắng trước tốp đông ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 34’29” – tốc độ trung bình 41, 402 km/h, qua đó tiếp tục giữ vững cả hai danh hiệu áo vàng và áo xanh của giải.

Sau khi xuất phát, các cuộc tấn công được liên tục tạo ra do các đội thay phiên nhau thoát đi. Đã có 15 tay đua thoát được khỏi tốp đông khi đoàn đua đi được hơn 20 km. Nhưng nỗ lực này đã bị tốp đông bắt lại khi tốp đầu này chỉ đi được hơn 30 km, và các cuộc tấn công lại được mở ra cho các đội tranh chấp. Hai tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân Khu 7) và Nguyễn Minh Luận (Premium Cycling-Vĩnh Long) đã thoát đi để cùng nhau đi vào đèo Ngang có độ dài 3 km. Tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân đã giành 10 điểm khi vượt qua Nguyễn Minh Luận trong gang tấc ngay tại đỉnh đèo, và vươn lên dẫn đầu giải vua leo núi. Tốp đông cùng nhau chinh phục đỉnh đèo và tay đua Loic Desriac (Bike Life VDC) đã giành chiến thắng khi cán đỉnh đèo thứ ba, xếp tiếp theo là Phan Hoàng Thái (Dược Domesco ĐT), Nguyễn Tấn Hoài và Lê Ngọc Sơn (Hạt Ngọc Trời).

Chặng 5 giải xe đạp quốc tế VTV Cup 2017: Lê Văn Duẩn xây chắc danh hiệu áo vàng lẫn áo xanh - Ảnh 1

Nỗ lực thoát đi về đích của ba tay đua Quàng Văn Cường, Changpad Kritsada và Rudy Roque để nhằm đi về đích tranh chấp thứ hạng khi còn cách đích đến hơn 20 km đã không thành khi bị tốp đông do ê kíp AV Hội Việt Mỹ-TP.HCM kéo tốp bắt lại khi còn cách đích đến gần 10 km. Chiến thuật của ê kíp này đã thành công khi đưa tốp đông về đích cùng nhau để đưa hai tay đua mạnh về nước rút là áo vàng Lê Văn Duẩn và Lê Nguyệt Minh tiếp tục tranh chấp thứ hạng để giành thêm điểm ở giải áo xanh.

Chặng 5 giải xe đạp quốc tế VTV Cup 2017: Lê Văn Duẩn xây chắc danh hiệu áo vàng lẫn áo xanh - Ảnh 2

Tay đua áo vàng Lê Văn Duẩn đã rút thắng trước tốp đông ngay tại đích đến để giành chiến thắng chặng, xếp tiếp theo Lê Nguyệt Minh, Trần Nguyễn Duy Nhân, Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời) và Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7).

Thứ hạng trong bảng tổng sắp vẫn không thay đổi khi tốp đông về đích cùng nhau, tay đua Lê Văn Duẩn bảo vệ áo vàng sau 12h 47’54”, xếp hạng nhì Ronald Oranza (hơn 20”) và hạng ba Trần Thanh Nhanh (hơn 1’18”). Đội Philipppine NSI vẫn dẫn đầu giải đồng đội sau 38h 37’07”, hạng nhì đội Premium Cycling-VL (hơn 2’02”) và hạng ba AV Hội Việt Mỹ-TP.HCM (hơn 2’44”). Giành thêm 28 điểm, Lê Văn Duẩn vẫn dẫn đầu giải áo xanh với 99 điểm và xếp sau là đồng đội Lê Nguyệt Minh (82 điểm).

Chặng 5 giải xe đạp quốc tế VTV Cup 2017: Lê Văn Duẩn xây chắc danh hiệu áo vàng lẫn áo xanh - Ảnh 3

Sáng 6/9 đoàn đua thi đấu chặng 6 từ TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đi TP.Huế (Thừa Thiên Huế) dài 158 km. Đây là chặng đua dài và cơ hội tiếp tục mở ra cho các tay đua tranh chấp thứ hạng, nên hứa hẹn các cuộc tấn công để tách tốp và tốp đông sẽ kéo tốp bắt lại sẽ làm cho tốc độ của đoàn đua được đẩy lên cao. Các tay đua mạnh về leo đèo sẽ nằm trong tốp đông để về đích đến nhằm dưỡng sức chờ chặng đua quan trọng đi từ Huế vào TP.Tam Kỳ khi đoàn đua phải chinh phục 3 đèo, trong đó quan trọng nhất là đèo Hải Vân để quyết định đến danh hiệu vua leo núi.

Bảo Ngọc

Tin nóng

Tin mới