(Tin Nóng) Cực khoái của phụ nữ có ý nghĩa với nam giới nhiều hơn phụ nữ nghĩ, theo một nghiên cứu mới trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục.

Chang cam nhan the nao khi nang ‘len dinh’? - Anh 1

Cực khoái với nam giới quan trọng hơn nữ giới - Ảnh: Shutterstock

Theo Prevention ngày 13.1, phụ nữ không đạt cực khoái trong quan hệ tình dục thì nam giới cảm thấy không đủ, đặc biệt khi hai người có mối quan hệ lâu dài.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã xem xét 45 nam giới và phụ nữ và hỏi họ về tầm quan trọng của cực khoái trong khi giao hợp. Kết quả cho thấy, cực khoái của nam giới là chìa khóa để họ thưởng thức quan hệ tình dục. Nhưng nam giới cũng cho biết cực khoái của phụ nữ là một trong những "trải nghiệm thỏa mãn tình dục nhất mà nam giới có thể có”. Khi phụ nữ không đạt cực khoái, nam giới cảm thấy “buồn", đặc biệt là nếu cả hai có mối quan hệ gắn kết lâu dài.

Đàn ông cảm thấy họ có trách nhiệm vật chất để kích thích đối tác nữ đạt cực khoái. Nếu cực khoái không xảy ra, nam giới có thể đặt câu hỏi về năng lực tình dục của họ, đồng tác giả nghiên cứu Claire Salisbury, thạc sĩ, tiến sĩ tâm lý học lâm sàng tại Đại học Western ở Ontario (Canada) nói.

Tuy vậy, nhóm tham gia nghiên cứu là nhóm trẻ tuổi, còn với nam giới tuổi trung niên có thể có một cái nhìn khác về cực khoái. Theo bà Salisbury, nam giới lớn tuổi là những người từng trải về tình dục nên kỳ vọng của họ đối với quan hệ tình dục có thể thực tế hơn.

Nghiên cứu cũng cho thấy, trong khi một số phụ nữ xem cực khoái là điều cực kỳ quan trọng, đa số phụ nữ đều hài lòng tình dục mà không hoàn toàn quan trọng hóa chuyện đạt cực khoái.

Ngọc Lam