Chàng sinh viên mê nhiếp ảnh, kiếm trăm triệu 1 tháng

Gốc
Mới chỉ khởi nghiệp được 2 năm lại đây nhưng Kyahz đã tự mình làm chủ 1 studio với mức thu nhập lên tới cả trăm triệu 1 tháng dù vẫn đang còn là sinh viên.

Kyahz tên thật là Phạm Thanh Quang, là một cái tên không còn xa lạ trong giới nhiếp ảnh trẻ tuổi tại Hà Nội. Kyahz là một trong những điển hình của người trẻ dám theo đuổi đam mê, dám làm những điều mình thích và đã gặt hái được một số thành công.

Gặp Kyahz vào những ngày cuối năm, cũng là thời gian cao điểm của mùa cưới. Trong cái tất bật của cửa hàng, Kyahz vẫn có những chia sẻ rất chân thành với Tiin.

Họ tên: Phạm Thanh Quang

Sinh nhật: 03-04-1992

Nickname: Kyahz

Sinh viên Kinh doanh Quốc tế K49, Đại học Ngoại thương

Ông chủ một studio chụp ảnh ở Hà Nội

Từng chụp ảnh cho ca sỹ Trà Ngọc Hằng, diễn viên Thanh Thúy, Á hậu Hoàng Anh, ca sĩ Lưu Thanh Thanh (Sao mai điểm hẹn), hot girl Vân Shi, hot boy Nam Vũ,…

Chân dung Phạm Quang Thanh (Kyahz)

Xin chào Kyahz, nickname của bạn nghe khá lạ, bạn có thể chia sẻ ý nghĩa nickname của bạn không?

Thực ra cũng không phải nickname, chỉ là tên phiên âm của tớ bằng tiếng Nga thôi, do cấp 3 mình học lớp Chuyên Tiếng Nga.

Kyahz theo nghề nhiếp ảnh này bao lâu rồi và tại sao lại chọn theo nghề này?

Đam mê thì được 4 năm, còn theo nghề được hơn 2 năm. Mình luôn tâm niệm: "Hãy chọn công việc mình đam mê, để mỗi ngày sẽ là 1 trải nghiệm chứ không chỉ đơn thuần là đi làm!". Còn cái duyên đến với nghề thì cũng đơn giản lắm. Ngày trước, mình có chơi với mấy bạn đam mê nhiếp ảnh, rồi bị “nhiễm” nên cũng mua máy và chụp chơi. Hồi đầu chỉ là chụp miễn phí cho bạn bè thôi nhưng ham lắm, có thời gian rảnh là rong ruổi đi chụp, rồi về mày mò học làm photoshop để làm bằng được những tác phẩm như ý.

Vậy khi theo đuổi nghề này, Kyahz gặp phải khó khăn gì không?

Lúc đầu thì cũng nhiều khó khăn. Mới làm, gia đình cũng phản đối ghê lắm, lo ảnh hưởng tới học hành. Mình lại không phải dân chuyên, tất cả mọi thứ phải tự mày mò, tự học, tự làm rồi rút kinh nghiệm. Tính mình cũng cầu toàn, nên để ra được một bức ảnh như ý có khi phải mất đến vài ngày. Rồi thì vấn đề muôn thuở của những bạn thích chơi ảnh là mua máy, sắm lens. Còn là sinh viên, kinh tế bị phụ thuộc, trong khi bố mẹ lại không ủng hộ, nên mình phải tự tiết kiệm với mượn thêm bạn bè,... Cũng chỉ dám mua từng cái một, và mua máy bình thường, lens bình thường thôi. Rồi xoay xở tự đi chụp ảnh kỷ yếu, ảnh thời trang để trả tiền máy. Lúc có tiền rồi cũng không dám tiêu, để dành để nâng cấp máy và lens. Có cặp đôi sau khi xem ảnh mình chụp đã chủ động liên lạc nhờ mình chụp ảnh cưới cho họ, và không ngờ là nhận được nhiều người thích đến vậy. Thế là từ đó bén duyên với ảnh cưới luôn.

Kyahz đến với nhiếp ảnh bằng đam mê và tự học hỏi

Theo Kyahz, xu hướng chụp ảnh của giới trẻ bây giờ là gì?

Hiện nay, cũng có nhiều bạn trẻ đi theo xu thế hoặc đam mê chụp ảnh. Phong cách ảnh thường tự nhiên, tự tin thể hiện style cá nhân hoặc theo concept của ảnh nhưng vẫn luôn giữ được nét trong sáng cần thiết. Trái ngược, cũng có khá nhiều bạn trẻ lầm tưởng về định nghĩa "nghệ thuật". Thậm chí có những bạn chụp hở hang, mang tính chất khoe thân và lấy lý do là "vì nghệ thuật" thì mình không tán thành một chút nào cả!

Kyahz có thể chia sẻ một số kỷ niệm khó quên khi theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh không?

Hầu hết, mỗi ngày được làm việc mình thích là thấy vui rồi. Được đi nhiều, quen được thêm rất nhiều người bạn mới nữa. Rồi mỗi lần được các bạn khen và cảm ơn ảnh mình chụp, hay nhìn các cặp đôi hạnh phúc trong những bộ ảnh cưới là mình cũng thấy vui lây. Cảm giác những “đứa con” của mình có giá trị tinh thần rất lớn, chứ không đơn thuần chỉ là những bức ảnh.

Còn kỷ niệm buồn là trong 1 chuyến đi chụp xa ở Hà Giang, mình ngồi trên xe khách, do đường dài và xe đi đêm nên ngủ say khì khì. Khi tới nơi, cầm túi máy ảnh lên thì mới phát hiện mình bị mất máy ảnh. Buồn mất cả tháng trời! Và cũng rút ra 1 bài học là đi đâu phải ôm khư khư túi máy ở đó. (Cười)

Công việc hiện tại của Kyahz thế nào?

Mình đã tự mở được một studio nhỏ tại Hà Nội. Hiện tại, chủ yếu thời gian mình chụp ảnh cưới cho mọi người, lịch thường book kín cả tháng. Công việc cũng khá nhiều, nhưng do mình làm tất cả nên khối lượng công việc lớn làm thời gian bị eo hẹp. Các công đoạn chụp + photoshop + làm đĩa + quản lý cửa hàng,.. do 1 tay mình làm hết. Ngoài ra, mình còn chụp thêm ảnh kỷ yếu, thời trang, sự kiện nữa. Cũng chưa gọi có gì to tát lắm nhưng để có được kết quả như hôm nay, mình đã cố gắng không ngừng và luôn nghiêm túc trong công việc.

Công việc bận rộn như thế có ảnh hưởng đến việc học của cậu không, nhất là đối với 1 sinh viên năm cuối?

Vì vẫn còn đang là sinh viên năm cuối nên mình phải dành cả thời gian cho việc hoàn thành các kì thi sắp tới để có thể ra trường đúng thời hạn. Mình luôn mong muốn sẽ còn tiến xa hơn nữa nhưng trước mắt thì quan trọng nhất vẫn là hoàn thành tốt việc học hành.

Vậy sau khi ra trường, Kyahz có định đi xin việc vào một chỗ nào đó không, hay tiếp tục theo đuổi đam mê nhiếp ảnh của mình?

Sau khi ra trường, mình dự định tiếp tục theo đuổi đam mê của bản thân. Có lẽ cũng do đạt được 1 số thành công nhất định nên gia đình đã ủng hộ mình. Chắc chắn là năm tới mình sẽ phát triển mạnh hơn, tập trung vào mục tiêu phát triển hình ảnh cá nhân và thương hiệu, cố gắng để nhiều bạn trẻ biết tới mình hơn nữa.

Chúc cho Kyahz tiếp tục đạt được những thành công trên con đường mình đã chọn.

Cùng ngắm một số tác phẩm của Kyahz!

Kyahz chụp Á hậu Hoàng Anh

Hot girl Vân Shi

Diễn viên Thanh Thúy

Những bức ảnh cưới độc đáo

Ảnh: NVCC

Tin nóng

Tin mới