(HNM) - Nhập học Đại học Quốc tế RMIT với học bổng toàn phần, Nguyễn Vĩnh Bảo (sinh viên năm 2, ngành cử nhân thương mại) là cái tên thu hút được nhiều sự quan tâm trong cộng đồng sinh viên với vai trò Phó Chủ tịch Quản lý dự án AIESEC Hà Nội (Tổ chức sinh viên quốc tế tại Hà Nội). Vừa qua, với vai trò Trưởng ban Tổ chức dự án Người Việt Trẻ - Vietnam Youth Icon (2014), Nguyễn Vĩnh Bảo đã mang đến nhiều thành công cho chương trình, thu hút sự chú ý đặc biệt của giới trẻ.

Tham gia AIESEC, tiếp xúc với nhiều sinh viên tài năng trong nước và cả sinh viên nước ngoài, Bảo nhận thấy giới trẻ hiện nay có những điểm mạnh là ham học hỏi, biết tranh thủ cơ hội để thu nạp thêm kiến thức mới và rất đam mê với những điều đang làm. Tuy nhiên, có một điểm cần cải thiện là nhiều sinh viên Việt Nam chưa thực sự tự tin đưa ra ý kiến của mình, điều mà các sinh viên nước ngoài làm rất tốt. Đó là lý do Nguyễn Vĩnh Bảo luôn tham gia những dự án nhằm phát triển năng lực, kỹ năng và sự tự tin cho người trẻ. Bảo hiểu những điều còn thiếu sót của người Việt trẻ hoàn toàn có thể cải thiện khi họ được tham gia nhiều hơn vào hoạt động cộng đồng. Dự án "Người Việt trẻ" vừa qua cũng chính là một hoạt động hướng tới mục tiêu này.

Hiện nay, với vai trò Phó Chủ tịch quản lý dự án AIESEC Hà Nội, Nguyễn Vĩnh Bảo được trải nghiệm những công việc mới mẻ hơn như lập kế hoạch và quản lý các dự án thay vì trực tiếp chạy dự án như trước đây. Công việc này cho Bảo những kỹ năng như nhìn vấn đề một cách tổng thể, bao quát và quản lý nhiều nhóm dự án. Bảo còn là MC quen mặt trong nhiều chương trình do các tổ chức quốc tế tại Việt Nam tổ chức. Bảo bén duyên với công việc này rất tình cờ khi một chương trình thiếu MC và Bảo đã quyết tâm gạt bỏ sự ngại ngùng để lên sân khấu dẫn chương trình. Sau lần thử nghiệm đó, Nguyễn Vĩnh Bảo nhận ra mình có khả năng nói trước đám đông một cách tự nhiên và từ dịp ấy trở thành MC trong rất nhiều chương trình. Thời gian có hạn trong khi phải kiêm nhiệm nhiều việc nên Bảo luôn có thói quen lập kế hoạch cho bản thân, việc nào cần ưu tiên trước thì dồn hết sức làm thật tốt, sau đó triển khai các công việc tiếp theo. Trong vòng một năm tới, Bảo sẽ phấn đấu học tốt để ra trường sớm với điểm số cao, đồng thời nỗ lực hết mình để làm tốt vai trò Phó Chủ tịch dự án tại AIESEC. Nguyễn Vĩnh Bảo mơ ước và nỗ lực phấn đấu để trở thành một người giỏi chuyên môn, góp phần phát triển nguồn nhân lực Việt Nam một cách bài bản, chuyên nghiệp.