Chẳng son phấn cầu kỳ, bộ ảnh của 2 nữ sinh vẫn được nghìn like vì 'đơ khó đỡ'

Gốc
Biểu cảm 'đơ như cây cơ' trăm tấm như 1 của 2 nữ sinh này khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Cuối năm học, các tập thể lớp thi nhau khoe ảnh kỷ yếu với đủ concept đa dạng. Ai cũng hết sức đầu tư quần áo, trang điểm để có một bộ ảnh đẹp long lanh và đáng nhớ. Có nhiều bộ ảnh với chi phí "khủng"mà mỗi em học sinh phải đầu tư lên tới hàng triệu đồng mỗi người.

Giữa loạt ảnh đẹp đẽ như thế, 2 cô nữ sinh của trường THPT Lê Hồng Phong (Thị trấn Phú Thứ, Tây Hòa, Phú Yên) quyết định sẽ lưu giữ lại những kỷ niệm cuối cùng khi còn là học sinh bằng một cách thật khác biệt. Trong bộ ảnh, 2 cô nàng đi đến tất cả ngóc ngách của ngôi trường và chụp ảnh với cùng 1 biểu cảm: gương mặt đăm chiêu và giơ 2 tay chữ V.

Chỉ đơn giản là giơ tay chữ V với gương mặt "đơ như cây cơ"

2 nữ sinh mang cách tạo dáng này đi theo "check-in" khắp trường

Đứng cạnh tượng cụ Lê Hồng Phong và giơ biểu tượng chiến thắng

Có thể nói, khi tất cả đều cố gắng để nổi bật thì điều đơn giản đã làm nên sự khác biệt. Bộ ảnh của 2 nữ sinh này bỗng chốc "nổi như cồn" trên mạng xã hội.

Được biết, tác giả của bộ ảnh "kỷ yếu" đặc biệt này là bạn Nguyễn Xuân Bữu (học sinh lớp 12A3 trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên). Khi bộ ảnh được cư dân mạng chú ý, Xuân Bữu chia sẻ: "Cả nhóm bọn em chỉ chụp vui cho có kỉ niệm với trường chứ không nghĩ lại nổi đến vậy. Bọn em vốn thân nhau nên chỉ cao hứng lên rồi đi chụp chứ không có khó khăn gì nhiều, điều đáng nhớ là tụi em trốn học tiết giáo viên chủ nhiệm để đi chụp. Hai đứa bạn em cũng không quan tâm mạng xã hội nên cũng không có phản ứng gì, hơi ngại xíu thôi".

Ao sen của trường...

cho đến bảng tin

và cả bảng nội quy của trường

Đừng quên "check-in" tại phòng bảo vệ

Ghế đá mà chúng ta thường ngồi nghỉ những giờ ra chơi

Cổng ngôi trường thân yêu đã gắn bó suốt 3 năm qua

Dưới chân cột cờ với những buổi sáng thứ 2 tập trung

Nhà vệ sinh nam cũng không bị 2 cô nàng này bỏ sót

Người là phụ thôi nhưng 2 cô gái vẫn giữ nguyên biểu cảm và cách tạo dáng

2 chiếc thắt lưng "nam tính" cũng không qua mắt được cư dân mạng

Hàng chục tấm hình nhưng biểu cảm không hề thay đổi

Hiện tại, bộ ảnh được nhiều cộng đồng facebook chia sẻ cùng lượng thích "khủng". Nhiều người để lại bình luận vô cùng hài hước dưới bộ ảnh này.

"Sao ai lại bê các bức tượng đi lung tung quanh trường thế này?"; "Mặt bất biến giữa dòng đời vạn biến",... là những bình luận trước biểu cảm "trăm kiểu như một" của 2 nữ sinh.

Bạn Đ.T.T mô tả: "Mặt đúng kiểu: chị làm sao? Không,tôi chả làm sao cả, thế chị làm sao? Tôi cũng chả làm sao cả, thế chị làm sao? Sao là sao, tôi chả làm sao cả thế chị làm sao? Tôi cũng chả làm sao cả..."

Còn bạn N.H thì tiếc nuối vì đã đầu tư quá nhiều vào bộ kỷ yếu trước đây: "Biết thế ngày xưa khỏi mất công thuê áo dài trang điểm nữa".

"Kiểu truyền thống, đơn giản chỉ là chụp cho có cái ảnh để làm kỷniệm, màu mè lên kế hoạch nhiều làm gì để mất tình đoàn kết", bạn T.K.D cũng có ý kiến tương tự.

Theo H.M/Khám phá