Chàng thanh niên bảnh trai tự biến mình thành “quan hoạn” vì…

Gốc
(PL&XH) - Sinh ra trong một gia đình khá giả, được bố mẹ cưng chiều nhưng Vũ Đình B không chí thú làm ăn mà chơi bời lêu lổng.

Hàng xóm của B chỉ thấy cậu ta suốt ngày vác xe đẹp, quần áo đẹp, đầu tóc bóng lộn rong chơi. Mới đây, họ mới biết tin B trong cơn “phê đá” đã tự tay cắt “cậu nhỏ” của mình.

Phê đá, tự hành hạ “cậu nhỏ”

7g15 ngày 27-2, khoa khoa Cấp cứu – BV Việt Tiệp (Hải Phòng) đã tiếp nhận một nam thanh niên trong tình trạng “của quý” bị cắt. Nạn nhân là Vũ Đình B, SN 1993, trú tại thôn Văn Cú, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng, được đưa vào BV trong tình trạng tỉnh táo, vùng kín bê bết máu. Nguyên nhân được bệnh nhân cho biết, do nghiện ma túy nên trong lúc ảo giác đã tự tay cắt “của quý” của mình. Sau khi sơ cứu vết thương, bệnh nhân đã được BV làm các thủ tục chuyển lên BV Quân y 108 Hà Nội.

Khi được hỏi thông tin về Vũ Đình B, một cán bộ UBND xã An Đồng cho biết: UBND xã đã kiểm tra, song chưa nhận được thông tin gì về việc thanh niên cắt “của quý”. Trưởng CA xã An Đồng, ông Nguyễn Hữu Tạo cho biết: “Chúng tôi có nghe thông tin về việc này nhưng chưa nắm được Vũ Đình B là ai. Xã An Đồng có 6 thôn với hơn 8.000 dân nên chúng tôi rất khó nắm bắt thông tin”. Khi PV hỏi cụ thể về gia đình, ông Tạo khẳng định có biết gia đình nhà này, song cáo bận và từ chối cung cấp thông tin.

“Lúc tôi đi chợ về, thấy người nhà B khiêng vào xe taxi, chuyển đến BV. Trước đó, B bị phê thuốc và tự cắt “của quý”. Sáng sớm ngày 26-2-2014, bà L - mẹ B đi về và phát hiện B trong tình trạng không mặc quần, bê bết máu ở vùng kín. “Cậu nhỏ” bị cắt được phát hiện trong thùng nước. Bà L cùng người nhà đã đưa B đi cấp cứu.”, bà N.T.V, hàng xóm với nhà ông Ng cho biết.

Một bà cô họ của B kể: “Sáng sớm nay, nhà tôi hết gạo, đến cửa hàng nhà bác ấy đong chịu mấy cân gạo. Bình thường bác ấy rất vui vẻ, còn bảo tôi không có tiền thì cứ ký sổ cũng được. Tháng nay tôi bí tiền, ra mua chịu thì cứ thấy bác ấy buồn buồn, không nói gì. Tôi băn khoăn tưởng bác ấy không vui vì sáng ra mình đã mua chịu thì một bác bên cạnh kéo tôi ra kể chuyện thằng B. Nghe chuyện tôi mới ngã ngửa người ra”.

Vũ Đình B được cấp cứu trong BV Việt Tiệp. Ảnh: TL

Cậu ấm phá gia chi tử

Theo người dân thôn Văn Cú, B là một thanh niên trắng trẻo, đẹp trai. Bà V, hàng xóm với gia đình anh Ng kể: “Năm nay nó 23 tuổi. Nó chẳng sinh hoạt với thanh niên ở thôn, xóm. Không ai thấy nó trộm cắp gì nhưng suốt ngày chỉ thấy nó đi chơi, đầu tóc bóng lộn, áo quần bảnh bao. Bố mẹ nó xin việc ở đâu cho, nó cũng bỏ. Chuyện nó dính vào ma túy hay không, không ai trong xóm biết”.

Bà cô họ của B ngậm ngùi: “Ở nhà anh chị Ng rất khổ tâm vì B chẳng làm gì, từ những việc đơn giản. Anh chị Ng nói như van xin nó: “Chỉ cần con chở gạo cho bố mẹ phụ tạm vào đây thôi”, nhưng nó cứ chơi”.

Thôn Văn Cú trước đây sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Những năm gần đây, nhiều gia đình bán ruộng, đất nên nhìn nhà cửa trong thôn cũng khá giả. Tuy nhiên, hầu hết thanh niên trong thôn không có công ăn việc làm. Bà V, hàng xóm nhà ông Ng lo lắng: “Con em chúng tôi nhiều đứa cũng đứng trước nguy cơ như thằng B”!

Các bác sĩ BV Trung ương Quân đội 108 Hà Nội cho biết, sau 3 tiếng phẫu thuật, đã nối thành công “của quý” bị cắt nát của B. Theo các bác sĩ, dù ca phẫu thuật đã thành công nhưng “của quý” của bệnh nhân B sẽ bị giảm khoảng 50% khả năng hoạt động sinh lý.

Hương Giang - Đặng Vũ

Tin nóng

Tin mới