Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chàng trai 22 tuổi hiến 4 tạng hồi sinh sự sống cho 4 cuộc đời

Chàng trai trẻ B.N.T, 22 tuổi, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa sau khi chết não do TNGT, không còn cơ hội cứu chữa, gia đình đã quyết định hiến tạng để cứu sống 4 người bệnh nặng.

Ngày 30/6, Bệnh viện Việt Đức cho biết, Bệnh viện vừa ghép đa tạng cứu sống 4 người bệnh nặng từ người cho chết não. Người hiến tạng là anh B.N.T, 22 tuổi, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, bị chết não do TNGT.

Theo lời kể của ông Bùi Ngọc Phấn và và Đinh Thị Phượng (bố mẹ anh T), khi nhận được tin con trai bị tai nạn giao thông đã chết não ngày 28/4 và không còn cơ hội cứa chữa, họ đã bị sốc.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức thực hiện ca ghép tim từ người từ tạng hiến

Ông bà Phấn sinh được 2 người con, T là con cả, dưới còn em gái đang tuổi đi học. Ở nhà, T luôn cần cù, chăm chỉ ngoan ngoãn, được anh em bè bạn quý mến. Cách đây 2 năm, T xin được làm và phải xa nhà, nhưng thật bất hạnh khi TNGT ập đến.

Con trai đột ngột ra gặp nạn khi đang khỏe mạnh và tuổi đời còn quá trẻ, bố mẹ T gục xuống. Nhưng được sự động viên của gia đình nội ngoại, đặc biệt là người chú ruột của T - ông Bùi Ngọc Phú đã động viên tinh thần cho bố mẹ T, lan tỏa nghĩa cử hiến tạng “Cho đi là còn mãi”, cùng với sự tư vấn của Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Việt Đức, gia đình T đã quyết định hiến tạng của con trai cho y học, hồi sinh sự sống cho những cuộc đời khác.

T đã hiến 4 tạng bao gồm: 1 tim, 1 gan và 2 thận, hồi sinh sự sống cho 4 người. Đến nay, 4 bệnh nhân sau khi ghép tạng đều đang bình phục tốt.

Trần Hằng

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/y-te/chang-trai-22-tuoi-hien-4-tang-hoi-sinh-su-song-cho-4-cuoc-doi-647978/