Chàng trai bị mẹ bạn gái không cho cưới vì chê lương 10 triệu không đủ sống

Gốc
Yêu nhau 8 năm, chàng trai quyết tâm đến nhà người yêu xin phép được kết hôn thì bị mẹ bạn gái lại thẳng thắn từ chối vì chê lương 10 triệu không đủ sống.

Đây là câu chuyện của một thanh niên bị gia đình người yêu chê nghèo chia sẻ lên trang NEU Confessions (Diễn đàn của ĐH Kinh tế Quốc dân).

Theo lời chia sẻ của chàng trai thì anh và bạn gái đã có mối tình 8 năm và chàng trai quyết định đến nhà bạn gái để xin phép được cưới. Thế nhưng trước mức lương 10 triệu của anh chàng, mẹ bạn gái đã chê và không cho cưới vì mức lương ấy không đủ sống.

Nội dung bài chia sẻ như sau:

“Nhà người yêu có vẻ không thích mình vì nhà mình không cơ bản, đi làm giờ sau hai năm ra trường, lương cũng xoay quanh mức 10 triệu. Mình sinh năm 93 là khóa 53, người yêu mình sinh năm 93 nhưng học bên HLU, đang làm cho cơ quan nhà nước, tạm thời đang là viên chức, nói thật lương cũng chẳng đáng là bao nhiêu. Nhưng hai đứa quyết định thôi yêu nhau cũng 8 năm rồi cũng đến lúc cưới mà thấy bảo tuổi hai đứa năm sau được nên giờ phải thưa chuyện trước có vấn đề gì thì còn giải quyết. Từ lúc yêu nhà người yêu đã tỏ thái độ không thích, kiểu bằng mặt không bằng lòng với mình.

Đến lúc sang thưa chuyện qua loa thì mẹ người yêu nói thẳng luôn.

- Thế giờ cháu đi làm thì thu nhập khoảng bao nhiêu một tháng.

- Dạ cháu khoảng xoay quanh mức 10 triệu, cả thưởng có khi lên 11 triệu ạ.

Chàng trai bị mẹ bạn gái không cho cưới vì chê lương 10 triệu không đủ sống - Ảnh 1

- Ừm, thực ra thì cô tính cơ bản như này nhé. Giờ hai đứa chưa có nhà mà phải đi thuê cũng phải 3-5 triệu/căn thì mới ở tốt được chứ thấp hơn chất lượng kém, cao hơn thì đắt. Gọi là 4 triệu tiền thuê nhà đi, ăn thì hai đứa cũng phải 3-4 triệu cho hai miệng rồi, gọi là 3 triệu rưỡi đi. Tiền điện nước, mạng cáp cũng phải 1 triệu đi. Rồi đám cưới đám xin 500 ngàn, chưa kể tiền linh tinh một tháng 1-2 triệu. Vậy một tháng đã là 10-11 triệu rồi.

Cô nghĩ cháu là đàn ông con trai cháu hiểu rõ vấn đề, giờ con cô lương nó chẳng được bao nhiêu, lương cháu như vậy hai đứa cưới nhau về còn phải vay tiền cưới, rồi lo bao nhiêu thứ, hai đứa có tiền không. Rồi còn sinh con đẻ cái nữa, thế sao thời gian ấy không đi làm tiếp đi. Như hai đứa bao giờ mới lo được nhà cửa, rồi sinh con đẻ cái.”

Những phân tích của mẹ bạn gái đã khiến chàng trai toát “mồ hôi hột” và khá ngượng ngùng, nói rằng sẽ cố thu xếp. Tuy nhiên, dù vậy chàng trai vẫn không nhận được sự đồng ý của mẹ bạn gái: “Thôi lương 10 triệu thì hai đứa chưa nên lấy nhau cháu à. Cô nói thật, cố thêm chút nữa nhà cô xem xét, giờ lấy nhau cũng sớm.”

Những dòng chia sẻ của chàng trai sau đó đã thu hút hơn 19.000 lượt thích cùng nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc lương 10 triệu có đủ để sống.

Theo đó, một số bình luận cho rằng tình yêu không nên tính toán tiền bạc, cả hai cố gắng thì sẽ sống tốt.

“Cưới nhau về tự khắc thích nghi, cùng nhau cố gắng. Ngày xưa bố mẹ cháu lương ba cọc ba đồng vẫn nuôi khôn lớn 3 anh em chả thiếu thốn gì. Chả lẽ giờ lại không làm được. Đâu phải cứ đợi tới lúc giàu có thì mới cưới đâu.”, một dân mạng bình luận.

Chàng trai bị mẹ bạn gái không cho cưới vì chê lương 10 triệu không đủ sống - Ảnh 2

Dân mạng bình luận sôi nổi về câu chuyện này

Cũng có người phê phán gia đình nhà cô gái đòi hỏi cao trong khi con gái chẳng kiếm được nhiều, chỉ mong trông chờ vào con rể: “Cứ tưởng đâu nhà người yêu giàu lắm hoá ra cũng bình thường mà cứ đòi hỏi cho cao. Không quan tâm đến vấn đề tình cảm của con cái mà chỉ có nghĩ đến tiền. Biết là anh chưa có nhà cũng là trở ngại nên mới khó khăn vậy, cơ mà nghe nói chuyện chịu không nổi”

Tuy nhiên, liên quan đến câu chuyện này cũng không ít dân mạng cho rằng, kinh tế đóng vai trò khá quan trọng trong cuộc sống vợ chồng nên việc yêu cầu của bà mẹ cũng không đáng chê trách.

Số khác cũng bày tỏ quan điểm đồng cảm và động viên chàng trai nên cố gắng hơn nữa để lo được cho cuộc sống 2 người. Vì thực tế, mẹ của cô gái kia cũng có lý lẽ riêng của một người mẹ muốn bảo vệ con gái của mình.

(Tổng hợp)

Thúy Quỳnh

Tin nóng

Tin mới