Chàng trai chế tạo máy gội đầu, sấy tóc phải 'trồng chuối' mới dùng được

Gốc
Mục sở thị chiếc máy gội đầu của chàng trai người Trung Quốc, dân mạng cho rằng đây là phát minh nhảm nhí và thiếu tính thực tế.

Con người luôn giàu sức sáng tạo và sự thông minh, bởi vậy họ luôn tìm tòi, phát minh ra những thiết bị có ích. Thế nhưng, không phải phát minh nào cũng có tính thực tế cao, ví dụ điển hình như chàng trai Trung Quốc chế ra máy gội đầu khiến nhiều người tranh cãi kịch liệt.

Cụ thể, chàng trai chế ra máy gội đầu có tên Geng Shuai (Cảnh Soái, 30 tuổi), đến từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Anh chàng này đã cho ra đời thiết bị giúp con người có thể gội đầu, sấy khô tóc một cách dễ dàng mà không tốn thời gian và công sức.

Trong đoạn clip review của mình, "cha đẻ" của chiếc máy gội đầu đã thị phạm các bước chuẩn bị rồi tới công việc chính là làm sạch tóc, sấy tóc.

Chiếc máy gội đầu được thiết kế như một chiếc ghế nằm với một thùng nhựa được đặt phía dưới.

Chiếc ghế này có thể di chuyển lên xuống với tư thế "lộn ngược" giúp người dùng có thể làm sạch và sấy khô tóc.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, để sử dụng thiết bị gội đầu này thì đòi hỏi người dùng phải có sức khỏe tốt, không bị chóng mặt, đau đầu khi dựng ngược người và chấp nhận phải bịt mũi và ngậm ống thở để tránh bị ngạt nước khi gội đầu.

Chỉ cần nằm lên chiếc ghế đó và nhấn các nút công tác với từng công dụng như gội đầu, bơm nước, xả nước, sấy khô là người sử dụng có thể làm sạch đầu một cách dễ dàng.

Ngay sau khi đoạn video giới thiệu thiết bị gội đầu của Cảnh Soái được phát đi, không chỉ tại Trung Quốc mà ngay cả dân mạng Việt cũng xôn xao và để lại nhiều bình luận tranh cãi.

Bên cạnh một số ý kiến bày tỏ sự hài hước, coi đoạn video để giải trí thì không ít bình luận cho rằng, chàng trai này quá nông nổi phát minh ra thiết bị nhảm nhí, không có tính ứng dụng thực tiễn.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Cảnh Soái phát minh ra những thiết bị được dân mạng chú ý đơn cử như ô biết xoay để bắn nước mưa ra xa, giữ người khô ráo; dụng cụ ghế ngồi mini gắn liền chân, giúp giảm trọng lực cơ thể khi muốn ngồi lên chân hay dụng cụ ăn dưa hấu không sợ dính nước ra tay hoặc ly thủy tinh gắn vào miệng chai rượu,...

Thiên Anh