Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chàng trai 'chuyên về nhì' là ứng cử viên 'nặng ký' cho vòng nguyệt quế Olympia

Với lợi thế 'chủ nhà', Lưu Đào Dũng Trí – học sinh THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ là ứng cử viên nặng ký cho vòng nguyệt quế Olympia năm nay.

Lưu Đào Dũng Trí – học sinh THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Lưu Đào Dũng Trí là thí sinh cuối cùng giành tấm vé cuối cùng để bước vào chung kết của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Trí cũng là người tạo nên kỉ lục mới tại Olympia khi may mắn lọt vào vòng sau bằng 2 tấm vé vớt tại cuộc thi tuần và cuộc thi tháng.

Trí cho biết có tiếc nuối khi không thể giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi tuần vì đã quá vội vàng mở ô chữ trong phần thi Vượt chướng ngại vật. Còn trong cuộc thi tháng, dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể vượt qua đối thủ quá xuất sắc là Tạ Quang Hưng.

Chịu thua Tạ Quang Hưng trong cuộc thi tháng nhưng Trí lại vượt qua chính đối thủ tại cuộc thi quý để vào trận chung kết, trở thành học sinh đầu tiên của trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Lưu Đào Dũng Trí tại cuộc thi Quý

Thầy Hà Duy Hưng- giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1 Trường THPT chuyên Sư phạm cho biết: Trí là người đầu tiên mang cầu truyền hình về trường chuyên Đại học Sư phạm, là thành tích đáng tự hào. Là học sinh chuyên Toán nhưng Trí lại có kiến thức rất rộng trong các môn học khác, đặc biệt rất giỏi tiếng Anh.

Bạn nè nhận xét, Trí có hình dáng, tính cách giống một thầy giáo dạy Toán trong tương lai. Khuôn mặt luôn nghiêm nghị nhưng lại rất tốt bụng, thông minh. Trí cũng là một chàng trai đầy nghị lực khi mỗi ngày đều phải vượt quãng đường hơn 40km từ nhà em ở Đông Anh đến Cầu Giấy để đi học.

Những năm học cấp 2, Trí học tại trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, luôn là học sinh giỏi, lọt vào đội tuyển Toán của trường. Mong ước trở thành thầy giáo dạy Toán trong tương lai nên Trí đã thi vào lớp chuyên Toán của Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm và đạt điểm số cao.

Lưu Đào Dũng Trí và các bạn cùng lớp

Trước khi bước vào cuộc thi quý IV của Đường lên đỉnh Olympia, Dũng Trí bị đánh giá là khá lép vế so với những bạn cùng chơi còn lại khi chỉ giành được những tấm vé vớt tại các vòng thi tuần và tháng. Nhưng bằng một phong thái điềm tĩnh, chắc chắn Trí đã xuất sắc giành tấm vé bước vào chặng đường cuối cùng của Olympia năm thứ 20.

Trong số 4 nhà leo núi xuất sắc nhất Olympia năm 2020, Lưu Đào Dũng Trí có hành trình đặc biệt hơn cả khi 2 lần đạt điểm nhì cao nhất tại cuộc thi tuần, tháng, rồi lần đầu giành vòng nguyệt quế ở trận quý IV. Bởi vậy, nam sinh được coi là ẩn số thú vị tại trận chung kết năm nay.

Đánh giá về các đối thủ trong trận chung kết, Trí cho biết cả 3 bạn đều rất xuất sắc, có kiến thức rất tốt. Tuy nhiên, người chiến thắng phải là người hội đủ các yếu tố may mắn, mức độ khó của câu hỏi, lĩnh vực sở trường. Em sẽ có gắng hết sức để trả lời đúng các câu hỏi, để mang vòng nguyệt quế Olympia đầu tiên về cho Trường THPT chuyên Sư phạm.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tre/chang-trai-chuyen-ve-nhi-la-ung-cu-vien-nang-ky-cho-vong-nguyet-que-olympia-o7FIBadMg.html