(Xã hội) - Với chiếc xe đạp "cà tàng" và 800 ngàn trong túi, chàng trai Nguyễn Văn Khiêm hăm hở tiến về Quảng Bình để tới thăm ngôi mộ vị anh hùng dân tộc Võ Nguyên Giáp.

Nguyễn Văn Khiêm (SN 1991, sinh viên trường ĐH Mỏ - Địa chất) đã hoàn thành xong chuyến đi 450km trong vòng 2,5 ngày có mặt tại Quảng Bình vào chiều muộn ngày 2/5, đúng như dự định ban đầu. Khiêm đã xếp hàng cùng hàng ngàn người vào viếng khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chàng trai có mặt tại mộ Đại tướng sau 2,5 ngày.

Chàng trai phấn khởi khi kể lại chuyến đi: "Mình không ngờ có đông người tới viếng bác Giáp tới như vậy. Đông nghịt, hàng ngàn người. Bởi vậy, mình không gặp khó khăn khi tìm đường, chỉ cần đi theo dòng người là đến nơi. Hơn nữa, địa điểm Đại tướng an nghỉ chỉ cách Đèo Ngang khoảng 30km và có biển báo đầy đủ".

Trên đường đi, Khiêm nghỉ đêm ở Thanh Hóa và Hà Tĩnh. Cả hai nơi này, chàng trai đều xin ngủ nhờ nhà bạn bè để tiết kiệm chi phí. Trước đó, Khiêm ngỏ ý xin giúp đỡ chỗ ngủ qua đêm trên Facebook và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè.

Hành trình 450km của Khiêm.

“Hôm mình xuất phát, vừa đi tới Phủ Lý – Hà Nam thì trời mưa to như bão. Mình ngừng lại nghĩ rằng có nên đi tiếp hay quay về. Nhưng chỉ vài giây, rồi mình quyết định mặc áo mưa đi tiếp”, chàng trai kể.

Khiêm cho rằng chuyến đi của mình khá may mắn vì không gặp trở ngại nào đáng kể, thời tiết trên đường chỉ xấu ở khu vực miền Bắc, càng vào sâu đất miền Trung tiết trời càng đẹp hơn. Cộng với việc chàng trai này nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của bạn bè và những người dân gặp trên đường, chuyến đi đã thành công đúng như kỳ vọng.

Điểm xuất phát đầu tiên của Khiêm - nhà Đại tướng tại Hà Nội.

Nguyễn Văn Khiêm quê ở Thái Bình, từng là thành viên trong đoàn tình nguyện đạp xe xuyên Việt. Kinh nghiệm đạp xe hàng chục km một ngày giúp ích rất nhiều trong chuyến đi một mình tới Quảng Bình lần này.