'Biết bố mẹ mình có công chuyện làm ăn nên sang tên một số bất động sản và sổ tiết kiệm, ngay lập tức anh đòi kết hôn'.

Trang NEU Confessions mới đây lại đăng tải một bài viết về đề tài tình yêu liên quan tới vật chất gây xôn xao dư luận.

Dù thông thường, khi nhắc tới chuyện thực dụng trong tình yêu, người ta hay nghĩ đến những cô gái ham mê vật chất , thế nhưng nhân vật được gắn mác yêu thực dụng trong câu chuyện này lại là một chàng trai nên khiến cho câu chuyện càng được nhiều người quan tâm hơn.

Với nội dung nói về việc chia tay bạn trai chỉ định cưới mình vì kinh tế, chỉ sau hơn 1 ngày, confession này đã thu hút hơn 24.000 lượt thích, gần 1.400 lượt chia sẻ và hơn 1.900 bình luận với rất nhiều ý kiến, quan điểm khác nhau'.

Theo như câu chuyện do 'nữ chính' kể lại, cô năm nay 24 tuổi, gia đình khá giả. Khi đang học đại học thì người yêu cô chỉ mong cô ra trường để cưới, nhưng đến khi tốt nghiệp đại học rồi thì anh ta luôn lấy đủ lý do để hoãn cưới nhưng lý do thực sự theo cô là vì cô nàng chưa có công ăn việc làm ổn định, lấy về anh ta sợ phải nuôi.

Lúc mới yêu nhau anh chàng này cũng luôn hỏi 'nữ chính' về việc thừa kế tài sản của cô vì cô gái là con một. Đê tiện hơn khi biết chuyện 'nữ chính' được bố mẹ sang tên cho một số bất động sản và sổ tiết kiệm thì anh chàng này ngay lập tức đòi kết hôn. Thậm chí anh ta còn 'khôn lỏi' đến mức gạ gẫm, cáu gắt rồi giận dỗi bắt cô gái phải mua xe SH để có gì anh ta còn tranh thủ 'đi ké'.

Chang trai ga ban gai mua SH, doi cuoi de chia tai san - Anh 1

Chang trai ga ban gai mua SH, doi cuoi de chia tai san - Anh 2

Confession về chàng trai thực dụng khi yêu nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh: NEU Confessions.

Cô gái viết: 'Sinh nhật 23 tuổi bố mẹ tặng mình một chiếc xe máy mới. Mình định chọn một chiếc xe vừa tiền, xinh xắn là được, thì nhất định anh bắt mình phải chọn SH, mà là SH nhập chứ ko phải SH Việt, mình không đồng ý vì xe nhập vừa đắt vừa phân khối lớn.

Anh cáu ầm lên mắng mình không nghe lời, ngu si. Anh bảo mua SH nhập mình không đi được thì anh chở mình đi, để tiện đưa đón mình thì cứ để xe ở nhà anh cho tiện...'. Nhưng tiếc là anh ta không gạ gẫm thành công vì 'nữ chính' cũng là một cô nàng rất 'tỉnh đòn'.

Nhận ra người yêu mình yêu quá vật chất, cô gái quyết định chia tay để anh ta không thể lợi dụng cô thêm nữa. Cô cũng chẳng thể ngờ chính mình đã yêu phải một chàng trai vừa thực dụng lại vừa hèn. Chia tay anh ta đã đi nói xấu, rêu rao rằng cô phụ tình chê anh ta nghèo. Ấm ức hơn khi cô nàng còn bị anh ta tung tin 'nát đời' trong tay hắn.

Chang trai ga ban gai mua SH, doi cuoi de chia tai san - Anh 3

Chang trai ga ban gai mua SH, doi cuoi de chia tai san - Anh 4

Cư dân mạng đua nhau chúc mừng cô gái sớm bỏ được anh chàng vừa thực dụng, vừa hèn hạ khi yêu. Ảnh: NEU Confessions.

Sau khi bài viết này 'lên sóng' đã có rất nhiều người để lại những bình luận lên án chàng trai kia. Đa số đều chúc mừng cô gái đã sớm bỏ được anh bạn trai đào mỏ và khen cô tỉnh táo khi không bị mờ mắt bởi tình yêu.

'Phải em thì em chia tay ngay từ nốt nhạc đầu tiên rồi, chị còn cố nghe hết cả bài. Thôi dù sao em cũng không phải đọc sớ của một cô gái nhẹ dạ cả tin bị nó lừa rồi lại lên ôm mặt khóc. 10 điểm về chỗ. À chị có tâm thì công khai thông tin anh này để mọi người còn tránh' nickname Nguyễn Thu Trang hóm hỉnh bình luận.

Cô gái Thanh Trang cũng tỏ vẻ đồng tình: 'Ôi thanh niên thế này bỏ là phải rồi. May chị còn là thanh niên cứng mua xe không nghe lời ông người yêu cũ không giờ mất luôn cả người yêu lẫn xe rồi. Chúc chị tìm được người yêu chị thật sự nhé'.

'Chúc mừng bạn, trong cái rủi vẫn có cái may, rủi là dây vào cái thằng tào lao mế lao nhưng may là đã tỉnh táo đạp thẳng nó ra khỏi cửa. May nó bộc lộ bản chất sớm chứ cưới về là xác định. Nghèo thì có thể giàu lên, chứ đốn mạt hèn hạ không có lòng tự trọng thì muôn đời không khác được' tài khoản Xù Bơ Bơ đưa ra ý kiến.

Giới trẻ ngày nay yêu thực dụng - đó vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Dù cho trong chuyện tình yêu, việc hai người đến với nhau thì tình cảm là điều quan trọng, song rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận được 'bài toán kinh tế' khi yêu. Tuy nhiên, mọi điều đều cần nằm trong giới hạn nhất định.

Yêu mà chỉ đến với nhau và quan tâm nhau vì vật chất thì mối quan hệ như thế sẽ không thể dài lâu, cũng như mỗi người cần phải tỉnh táo trong chính tình yêu của mình, dành cho nhau sự quan tâm chân thành nhưng cũng biết cách dừng lại đúng thời điểm, để không phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc về sau.

>> Xem thêm: Tham dự cuộc thi 'Ấn tượng tình yêu' nhận giải thưởng khủng

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn