Chàng trai Hà Giang và chuyến đi phượt có 1-0-2 bên cạnh người bí mật

Gốc
Nguyễn Đức Tài, ở Hà Giang thay vì đi phượt cùng những người bạn, đã quyết định thực hiện một chuyến đi đáng nhớ cùng với mẹ của mình.

Mới đây, một bạn trẻ tên Nguyễn Đức Tài, ở Hà Giang thay vì đi phượt cùng những người bạn như những chuyến đi trước đây. Trong chuyến hành trình Hà Giang - Hà Nội lần này, Tài đã quyết định thực hiện một chuyến đi đáng nhớ cùng với mẹ của mình.

Bản thân Tài biết mẹ không được đi đây đó nhiều nên chàng trai trẻ quyết định rủ mẹ đi phượt cùng không ngờ mẹ đồng ý ngay lập tức.

Chàng trai Hà Giang và chuyến đi phượt có 1-0-2 bên cạnh người bí mật - Ảnh 1

Chàng trai Hà Giang và chuyến đi phượt có 1-0-2 cùng mẹ.

Tài chia sẻ:

"Mình muốn đưa mẹ đi nhiều nơi hơn nhưng xương khớp mẹ cũng bắt đầu thoái hóa rồi đi xa mình sợ mẹ mệt, lần này mình xuống cũng chỉ đưa mẹ đi chơi gần những địa điểm quanh Hà Nội thôi".

Thế là ngày 11/9 hai mẹ con Tài xuất phát từ Hà Giang xuống Hà Nội. Đôi khi đang đi gặp cảnh đẹp hai mẹ con dừng lại ngắm 1 lúc rồi lại tiếp tục hành trình.

Cậu thanh niên trẻ tâm sự thêm:

"Nhiều khi đi mỏi mình lại xuống bóp vai cho mẹ, kể chuyện vui 2 mẹ con cùng cười. Rồi 2 mẹ con cùng mua đồ cùng ăn uống rất vui vẻ. Chi phí không đáng kể nên mình lo được, đã là mẹ con thì chi phí không thành vấn đề".

Trước đây khi đi 1 mình hay đi với nhóm bạn thì mình thấy năng động, giao lưu với mọi người nhiều hơn. Hoặc đi độc hành cũng lắng đọng nhiều cảm xúc, suy nghĩ về cuộc đời thả mình vào thiên nhiên hít gió trời làm tâm hồn bay bổng thư thái hơn.

Lần này đi với mẹ mình cảm giác khác hẳn. Đi với mẹ mình thấy ấm áp hơn, cảm giác mình lúc nào cũng bé bỏng trong mắt mẹ. Những câu chuyện mẹ kể về ngày xưa làm cho mình cảm thấy yêu đời yêu cuộc sống hơn".

Được biết, bố Tài mất 17 năm trước, 3 anh em đều do một tay mẹ nuôi lớn vì vậy, cuộc sống cũng vất vả khó khăn rất nhiều. Mẹ Tài luôn ủng hộ các con trong mọi việc, dạy con cách tự lập tự quyết định cuộc sống của mình.

Ngay từ nhỏ anh chàng luôn cố gắng không để mẹ phải suy nghĩ nhiều.

Tương tự, một bạn nam tên Trần Thái Sơn (24 tuổi, Đồng Tháp) đưa mẹ đi du lịch xuyên Việt trên chiếc xe máy cũ với mong muốn bà được khám phá những vùng đất mới. Đây cũng là dịp để hai mẹ con hiểu nhau hơn.

Chàng trai Hà Giang và chuyến đi phượt có 1-0-2 bên cạnh người bí mật - Ảnh 2

Thái Sơn và mẹ chụp ảnh trong chuyến hành trình xuyên Việt.

Về hành trình, Thái Sơn cùng mẹ bắt đầu từ TP.HCM, đi đường biển ra Hà Tĩnh, sau đó qua Tây Bắc, Cực Bắc, Đông Bắc, Hà Nội rồi về lại bằng đường Hồ Chí Minh, ghé thăm Tây Nguyên. Chuyến đi dự kiến kéo dài hơn một tháng, hai mẹ con chuẩn bị kinh phí hơn 10 triệu đồng.

Sơn tâm sự mẹ mình là Phan Thị Ngọc Hạnh, giáo viên đã về hưu. Vì lo lắng cuộc sống cho gia đình, con cái, người mẹ chỉ tận tâm với công việc, ít được đi xa. Với mong muốn đưa mẹ đi thăm nhiều nơi trên đất nước, chàng trai Đồng Tháp rủ mẹ du lịch phượt và được bà đồng ý.

Sơn kể hai mẹ con từng trải qua quãng thời gian khó khăn khi ba mất hơn 10 năm về trước. Họ thường bất đồng về quan điểm, lối sống.

"Mình là người thích tiếp thu cái mới, hiện đại và thích khám phá mạo hiểm, còn mẹ thì trái ngược hoàn toàn", 9X nói.

Chàng trai muốn thông qua chuyến đi dài ngày để tâm sự với mẹ những suy nghĩ của bản thân, qua đó hai mẹ con hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Sơn bảo trên những cung đường, hai mẹ con vẫn còn tranh cãi, nhưng mẹ đã chịu khó lắng nghe con trai hơn. Trong căn lều trú mưa, họ có thời gian ngồi trao đổi với nhau thẳng thắn, cởi mở về nhiều chuyện.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất là xe bị thủng săm trong lúc lời mưa lớn, cậu muốn mẹ tìm chỗ trú để mình tìm nơi sửa xe. Dứt khoát không chịu ở lại, người mẹ mặc áo mưa đi bộ theo con trai 2 km.

Những hình ảnh trong hành trình dài hơn 1.000 kim từ Nam ra Bắc của chàng trai đến từ Đồng Tháp khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Lý do cậu không chọn độc hành hay đi cùng bạn bè là muốn mẹ ở tuổi xế chiều có cơ hội được biết nhiều điều mới lạ.

Tin nóng

Tin mới