Vòng Chung kết xếp hạng của Người dẫn Chương trình 2013 vừa khép lại vào tối 25.10 với danh hiệu Én vàng thuộc về thí sinh Bùi Đức Bảo – chàng nhân viên kinh doanh và marketing đến từ Hà Nội. Danh hiệu Én bạc thuộc về thí sinh Phan Thị Tú Trinh.

Đồng giải ba là hai thí sinh Nguyễn Quang Vinh và Vũ Ngọc Hoàng Oanh. Ngoài giải thưởng này, Hoàng Oanh còn nhận được 2 giải thưởng phụ là: Thí sinh có gương mặt khả ái và Thí sinh do Hội đồng báo chí bình chọn, trở thành thí sinh đạt nhiều giải thưởng nhất của cuộc thi Người dẫn Chương trình trong suốt 10 năm qua.

Đến với Vòng chung kết xếp hạng bằng chiếc vé thứ hai, Bùi Đức Bảo có phần kém ưu thế hơn so với Phan Thị Tú Trinh – thí sinh xuất sắc nhất trong đêm chung kết 4. Tuy nhiên, với sự tự tin, bản lĩnh và đặc biệt là kinh nghiệm từng dẫn chương trình, Đức Bảo đã có cơ hội phát huy thế mạnh của mình trong thử thách làm người dẫn dắt các tiết mục của đêm chung kết xếp hạng.

Các thí sinh trong top 8.

Đặc biệt, trong phần thi thứ 2 – thi vấn đáp với Đạo diễn Lê Hoàng, Đức Bảo đã có màn “đối thoại” vô cùng thông minh, dí dỏm khi vị Giám khảo khó tính nhất của Người dẫn chương trình 2013 bất ngờ yêu cầu anh nhận xét về những ưu khuyết điểm của mình (PV: tức của đạo diễn Lê Hoàng). Sự hóm hỉnh của Đức Bảo và sự sắc sảo của đạo diễn Lê Hoàng đã mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười sảng khoái.

Tú Trinh dành giải Én bạc.

Vũ Ngọc Hoàng Oanh

Tham dự đêm chung kết xếp hạng Người dẫn Chương trình 2013 và cũng là đêm Gala kỷ niệm 10 năm của chương trình còn có sự góp mặt của khá nhiều MC nổi tiếng, từng đoạt các giải thưởng cao tại các mùa thi trước. Các MC còn thể hiện giọng hát ngọt ngào của mình cùng với các ca sĩ nổi tiếng, như MC Hoài Trinh song ca cùng Hồ Trung Dũng ca khúc Cám ơn một đóa xuân ngời… Nữ MC xinh đẹp Hồng Phượng cũng tham gia chương trình với ca khúc tân cổ Tiếng nói yêu thương, song ca với ca sĩ Võ Minh Lâm.

Góp mặt trong đêm chung kết còn có ca sĩ Thu Minh, Mỹ Lệ và đặc biệt là nữ ca sĩ Phương Thanh với tiết mục “giả trai” khá thú vị cùng song ca với Mỹ Lệ trong liên khúc Lý ngựa ô.