Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chàng trai Hàn Quốc gửi 20 triệu đồng ủng hộ người dân TP.HCM chống dịch

Gốc

Tuan Jeon, chủ nhân của kênh Youtube giới thiệu văn hóa Hàn Quốc-Việt Nam 'Xin chào kim-chi' vừa gửi tặng 20 triệu đồng để hỗ trợ người dân TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Tuấn Jeon tên thật là Jeon Hyong Jun, chàng trai Hàn sinh năm 1995, được cư dân mạng biết đến nhiều vì nói tiếng Việt như người Việt, vừa nhận được học bổng của Chính phủ Hàn Quốc sang học thạc sĩ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam. Biết tin này, anh vui mừng khôn xiết. Khi là sinh viên ngành Báo chí, anh đã sang thực tập và làm việc tại Ban Đối ngoại VOV5 - Đài Tiếng nói Việt Nam. Là một bạn trẻ yêu Việt Nam, anh cảm thấy vô cùng gắn bó với đất nước này.

Tuấn Jeon có một thời gian dài làm việc cho Chương trình Phát thanh tiếng Hàn của VOV5.

Từ cuối năm ngoái, Tuấn đã lên kế hoạch về việc học thạc sĩ tại Học viện Ngoại giao. Sau nhiều cố gắng, hôm nay (30/7), anh nhận được kết quả chính thức: Chính phủ Hàn Quốc đã chọn Tuấn là nghiên cứu sinh sang Việt Nam học thạc sĩ và nghiên cứu. Bộ Giáo dục Hàn Quốc tài trợ tất cả chi phí cho Tuấn trong 3 năm học tập tại Việt Nam.

Khó có thể tả nỗi vui mừng của Tuấn. “Với tư cách là một người yêu Việt Nam, mong muốn trở thành cầu nối Hàn - Việt, con đường tới đây chắc chắn sẽ có rất nhiều điều mới mẻ và hữu ích cho sứ mệnh này của Tuấn”- anh tâm sự. “Với học bổng do chính phủ Hàn Quốc trao tặng, cũng như sự gửi gắm của người dân Hàn Quốc thông qua Chính phủ, Tuấn xin hứa sẽ học tập chăm chỉ, làm việc có trách nhiệm, nỗ lực hết mình, vun đắp hơn nữa cầu nối Việt - Hàn, xứng đáng với học bổng này”.

Nhân dịp đặc biệt này, Tuấn đã gửi 20.000.000 VND sang Việt Nam để hỗ trợ những người dân TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. “Tuấn hy vọng tấm lòng nhỏ bé này sẽ giúp người dân Sài Gòn bớt đi phần nào những gánh nặng hàng ngày”./.

Thúy Hoa/VOV

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/chang-trai-han-quoc-gui-20-trieu-dong-ung-ho-nguoi-dan-tphcm-chong-dich-878548.vov