Chàng trai liệt hai chân không nhận tiền giúp đỡ khi bị cướp 150 tờ vé số?

Gốc
Nói bị cướp 150 tờ vé số nhưng chàng trai đáng thương từ chối nhận tiền của những người tốt bụng muốn giúp mình.

Trong clip gây xôn xao cộng đồng mạng, người dân cho biết chàng trai bị liệt hai chân và nói ngọng vừa bị giật 150 tờ vé số trên đường Trần Hưng Đạo, TP Cần Thơ.

Quá thương chàng trai tàn tật, người phụ nữ gần đó đã mua cho cậu hộp cơm để ăn.

Điều gây bất ngờ là khi một số người tới cho tiền thì chàng trai này từ chối nhận. Người phụ nữ nhét tiền vào túi thì cậu cũng lấy ra và trả lại.

Tác giả clip cho biết: “Cậu này vừa bị giật 150 tờ vé số ngay đường Trần Hưng Đạo. Cậu bị tật nguyền 2 chân, phải lết đi bán. Mọi người có gặp thì giúp đỡ hộp cơm hoặc vé số cũng được. Mình cho tiền, cậu không chịu nhận”.

"Đợt tôi cho tiền mà không chịu lấy, dứt khoát ép tôi lấy vé số mới nhận, xong lầm lũi bỏ đi. Giờ đọc thấy đau lòng quá!", một người từng gặp chàng trai này kể lại.

Chàng trai bán vé liệt 2 chân số trả lại tiền người khác cho.

Hành động không nhận tiền giúp đỡ của chàng trai bán vé số liệt hai chân càng khiến người xem clip thương, cảm phục cậu, đồng thời chỉ trích những thanh niên sức dài vai rộng giả tàn tật để xin tiền.

“Nhìn tội quá, nhất quyết không lấy tiền chứ đâu giống mấy thằng sức dài vai rộng giả vờ bị què đi xin tiền”;

“Đói cho sạch, rách cho thơm là đây. Mấy thằng giật vé số của anh thì nghiệp đến sớm thôi”;

“Những người như em thật là vạn người mới có một, kể cả mình đây còn chưa chắc làm được như vậy. Về khía cạnh tự mình chịu khổ, không kể khổ, không nhận tiền người khác đã cho thấy em đã thấu hiểu được 4 chữ: Chấp nhận số phận! Đạo lí này rất sâu, phàm phu khó mà lĩnh hội được”.

Bên cạnh đó, một số người xin địa chỉ của anh để tới mua vé số hỗ trợ.

Dù vậy có người nói chàng trai đáng thương kia không bị cướp 150 tờ vé số mà do túi thủng nên rơi mất.

"Mọi người xúm lại hỏi: 'Vé số đâu rồi? Bị cướp rồi hả?' thế là thành ra cướp... Túi của cậu bé bị thủng, cho vé số vào rồi mất lúc nào không hay. Không ai cướp của cậu ta cả", anh N.V chia sẻ.

Theo tìm hiểu của PV, chàng trái vé số tật nguyền tên Võ Văn Thuận Em (sinh năm 2000, tạm trú khu vực 1, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Tổ lái Bình Định té dập mặt vì thả tay múa quạt khi chạy xe:

Khá Bảnh đi tù, còn anh nhập viện vì múa quạt như thần tượng khi chạy xe máy.

Nhân Hoàng