Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chàng trai mất 1 bàn tay lên mạng tìm việc: 'Còn sức khỏe, em còn muốn lao động cho đời'

'Em đi làm không may bị cụt mất bàn tay phải, giờ muốn tìm một công việc để tự trang trải cuộc sống,..', lời thổ lộ chân thành của Tuấn khiến nhiều người cảm động.

Biến cố khiến chàng trai mất 1 bàn tay

Dòng thông tin nhờ tìm việc của em Phạm Quốc Tuấn (sinh năm 2002, quê Ninh Bình) đang được dân mạng chia sẻ để góp nhặt cơ hội cho chàng trai trẻ này.

Trước đó, Tuấn đăng đàn trên 1 diễn đàn mạng xã hội để lại thông tin cá nhân của mình và thổ lộ nguyện vọng mong tìm được một công việc để kiếm thêm thu nhập, tự nuôi sống bản thân. Thái độ sống tích cực của em đã khiến những ai bắt gặp vô cùng cảm phục.

Liên hệ với chàng trai trẻ này, Tuấn kể: "Em chỉ học hết lớp 9 rồi nghỉ học đi làm thuê để phụ giúp gia đình. Nhưng trong một lần xay thịt để làm xúc xích, do mất tập trung, em bị máy nghiền mất bàn tay phải".

Sau biến cố, Tuấn đã dần vượt qua nỗi mặc cảm để lạc quan và mong được sống có ích hơn.

Sau tai nạn, Tuấn phải nghỉ 1 năm không đi làm được. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống, sau khi mất đi một phần cơ thể, em cũng sống khép kín hơn.

Vốn dĩ em cũng không có nhiều bạn bè nên cảm xúc tiêu cực kéo đến khá thường xuyên. Tuấn ít đi ra ngoài hơn phần vì mặc cảm, phần vì cho rằng bản thân không làm được việc. Nhìn bố mẹ vất vả làm lụng nhưng bản thân chỉ ngồi một chỗ, Tuấn thú nhận đó là cảm xúc tồi tệ mà em phải trải qua.

Từ mặc cảm đến hành trình lên mạng "xin việc"

Nhưng rồi em cũng nhận ra mình không thể buồn được mãi vì sự yêu thương, nhọc nhằn của bố mẹ lại trở thành nguồn động lực cho Tuấn. Sau này, em tìm đến chiếc máy tính như một sở thích để giết thời gian. Dần dần em sử dụng thành thạo và năng cao kỹ năng công nghệ thông tin.

Vì vậy, khi tự đăng bài tìm việc lên mạng. Tuấn hy vọng có thể vọng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đọc được để có cơ hội tìm công việc đúng sở trường và có thể tự nuôi sống bản thân.

"Còn sức khỏe em còn muốn lao động cho đời".

"Còn sức khỏe em còn muốn lao động cho đời".

"Em mong có được một công việc có thể kiếm tiền bằng sức mình và tự trang trải cho cuộc sống. Còn sức khỏe em còn muốn lao động cho đời", Tuấn trải lòng.

Sau khi câu chuyện của Tuấn được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận khích lệ, động viên chàng trai đồng thời cũng khen ngợi tinh thần quyết tâm vươn lên không đầu hàng số phận của em.

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/chang-trai-mat-1-ban-tay-len-mang-tim-viec-con-suc-khoe-em-con-muon-lao-dong-cho-doi-172220712091723975.htm