Chàng trai may mắn được Tổng thống mai mối cho người vợ của mình

Gốc
Hẳn là bất kỳ người phụ nữ nào đã kết hôn cũng đều cho rằng ngày cưới là giây phút hạnh phúc nhất trong đời mình . Ấy vậy mà, cô dâu trẻ trong những bức hình dưới đây lại trông giống như đang muốn... bỏ trốn.

Mặc dù trông đám cưới có vẻ không hạnh phúc nhưng thực tế thì theo văn hoá của đất nước Tajikistan, cô dâu không được phép cười, hoặc thậm chí là nhìn chồng mình.

Đám cưới của cô Marjona Hudoidodova, 22 tuổi, và anh Saidsho Asrorov, 23 tuổi, là một sự kiện độc nhất vô nhị của đất nước Tajikistan vì cuộc hôn nhân này do người quyền lực nhất đất nước - Tổng thống Emomali Rahmon - sắp đặt.

Chàng trai may mắn được Tổng thống mai mối cho người vợ của mình - Ảnh 1

Anh Saidsho Asrorov, 23 tuổi, là một giáo viên dạy Sử, và cô Marjona Hudoidodova, 22 tuổi, đã kết hôn nhờ sự mai mối của một người đầy quyền lực Emomali Rahmon

Anh chàng Asrorov, một cử tri trung thành của Rahmon, đã viết một bài thơ cho vị tổng thống 64 tuổi của đất nước Tajikistan. Sau đó, anh đã được gặp 'thần tượng' của mình.

Khi Rahmon phát hiện ra Asrorov vẫn chưa lập gia đình, ông ra lệnh cho 'Ủy ban mai mối' Hồi giáo địa phương tìm ngay cho anh chàng một người vợ. Và cô Hudoidodova, trông vẻ mặt thật khốn khổ trong những bức ảnh cưới, thực chất là đang thực hiện theo nghi lễ truyền thống của địa phương.

Chàng trai may mắn được Tổng thống mai mối cho người vợ của mình - Ảnh 2

Những cô dâu Tajik được dạy là không được mỉm cười hoặc nhìn chồng mình vì điều này có thể khiến mọi người nghĩ rằng 2 người đã biết và thân thiết với nhau từ trước chứ không phải một cặp đôi chưa cưới.

Chàng trai may mắn được Tổng thống mai mối cho người vợ của mình - Ảnh 3

Đừng bị lừa nhé! Cô Hudoidodova trông mệt mỏi và không hề để mắt đến chồng trong lễ cưới nhưng thực chất là đang làm theo yêu cầu truyền thống của địa phương đấy!

Chàng trai may mắn được Tổng thống mai mối cho người vợ của mình - Ảnh 4

Nếu cô dâu Tajik cảm thấy quá hạnh phúc, cô có thể làm ra vẻ không buồn rầu khi phải rời gia đình để theo chồng.

Mặc dù đây là một cuộc hôn nhân sắp đặt, cô Hudoidodova chia sẻ với giới báo chí địa phương rằng cô không hề chịu bất cứ áp lực nào khi kết hôn với Asrorov mà ngược lại cảm thấy hài lòng vì đã tìm được một người đàn ông cho phép cô tiếp tục công việc của mình.

Ở đất nước Hồi giáo Tajikistan, phụ nữ buộc phải ngừng đi làm một khi đã kết hôn. 'Những người mai mối đã liên lạc với bố mẹ tôi', cô chia sẻ với một kênh truyền hình địa phương. 'Cha mẹ tôi cho phép tôi kết hôn với người đàn ông này với điều kiện là tôi sẽ được phép tiếp tục đi làm. Tôi muốn tiếp tục làm y tá tại bệnh viện'.

Mẹ cô nói rằng Asrorov là người đầu tiên đồng ý cho con gái bà tiếp tục đi làm sau khi kết hôn.

Chàng trai may mắn được Tổng thống mai mối cho người vợ của mình - Ảnh 5

Hai vợ chồng mặc trang phục truyền thống, cô dâu vẫn nhìn xuống trong tất cả các bức ảnh chụp ở buổi lễ

Chàng trai may mắn được Tổng thống mai mối cho người vợ của mình - Ảnh 6

Cô Hudoidodova (đang tự may váy cưới trong ảnh) cho biết cô và bố mẹ rất vui mừng vì tìm được một người cầu hôn và cho phép cô tiếp tục làm y tá.

Chàng trai may mắn được Tổng thống mai mối cho người vợ của mình - Ảnh 7

Anh Asrorov mỉm cười lúc trao nhẫn cưới trong khi cô Hudoidodova lại trông như sắp bật khóc bất kỳ lúc nào

Chàng trai may mắn được Tổng thống mai mối cho người vợ của mình - Ảnh 8

Khi được hỏi rằng liệu có chút áp lực đè nặng lên tình thần hay không, cô Hudoidodova trả lời rằng: 'Không hề'.

Chàng trai may mắn được Tổng thống mai mối cho người vợ của mình - Ảnh 9

Hôn nhân sắp đặt rất phổ biến ở đất nước Hồi giáo Tajikistan, tuy nhiên đây là một sự kiện hiếm hoi vì Tổng thống chính là người mai mối.

Chàng trai may mắn được Tổng thống mai mối cho người vợ của mình - Ảnh 10

Tổng thống Rahmon đã cai trị đất nước Tajikistan bằng nắm đấm sắt từ năm 1992

Phải mất mười ngày kể từ khi tổng thống ra lệnh tìm một cô dâu cho anh Asrorov. Hóa ra là chú rể của chúng ta đã để ý cô y tá trẻ từ lâu. Tuy nhiên, cặp đôi này chưa bao giờ chính thức gặp nhau. Người mai mối cho biết cô y tá này là 'một cô gái được giáo dục tốt, có học thức và là cô gái đáng kính trọng của làng Gulzor'. Chính quyền địa phương đã chi trả khoảng 1.400 bảng (hơn 41 triệu VND) để tổ chức đám cưới cho anh Asrorov.

Ông Dilafruz Mahmadalieva, Phó Chủ tịch Phòng nghiên cứu tư tưởng của huyện Bohtar, cho biết chú rể có hoàn cảnh khó khăn và không đủ tiền cưới vợ. Ông ahmadalieva nói: 'Asrorov xuất thân từ một gia đình có thu nhập thấp và bố mẹ anh ta đã nghỉ hưu'. Chúng tôi tổ chức một đám cưới truyền thống cho anh ấy và chúng tôi đã mua sính lễ cho cô dâu và gia đình cô ấy. Chúng tôi đang trang trải tất cả các chi phí cho lễ cưới, và chúng tôi sẽ giúp gia đình cô gái'.

(Theo Dailymail)

Thanh Tuyền Spiderum Baodatviet.vn

Tin nóng

Tin mới