Chánh án TAND Tối cao làm việc tại Gia Lai

Gốc
(Cadn.com.vn) - Ngày 5-9, Đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TW (viết tắt: NQ49) của Bộ Chính trị về cải cách tư pháp (CCTP) của Trung ương do Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình dẫn đầu đã làm việc với Ban Chỉ đạo cải cách Tư pháp Tỉnh ủy Gia Lai và TAND tỉnh.

Qua 8 năm thực hiên NQ49, công tác CCTP tại tỉnh Gia Lai đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đúng lộ trình. Công tác điều tra, xử lý tội phạm, thực hành quyền công tố và kiểm soát các hoạt động tư pháp có nhiều tiến bộ. Chất lượng các phiên tòa xét xử ngày càng được nâng cao, công tác thi hành án được thực thi đúng pháp luật. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. TAND tỉnh Gia Lai cho biết, từ tháng10-2012 đến hết tháng 7-2013, toàn ngành đã thụ lý hơn 4.350 vụ án các loại, trong đó đã giải quyết hơn 3.360 vụ (đạt tỷ lệ 77,1%); đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết nhiều vụ án hình sự phức tạp, đảm bảo áp dụng thống nhất pháp luật và sự độc lập của các cơ quan tư pháp.

Kết luận buổi làm việc, Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhất là các cơ quan tư pháp cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ CCTP theo tinh thần NQ49 giai đoạn từ nay đến năm 2020, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của các ngành tư pháp tại địa phương.

M.Tân

Tin nóng

Tin mới