Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chào đón những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên Huế năm 2023

Trong tiết trời se lạnh, những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không năm 2023 đã được chào đón nồng hậu.

Nhằm chào đón năm mới 2023, thể hiện ấn tượng sâu đậm và sự mến khách của Cố đô Huế đối với du khách vào ngày đầu năm mới, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chủ trì phối hợp Cảng vụ Hàng không Miền Trung tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và Chi nhánh Vietnam Airlines tại Huế của Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức lễ đón khách du lịch đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không năm 2023.

Chuyến bay đưa 185 hành khách đến Huế.

Chuyến bay đưa 185 hành khách đến Huế.

Vào lúc 9h40 ngày 1/1, có 185 hành khách trên chuyến bay VN1543 Hà Nội - Huế đã đặt chân xuống Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài.

Nhóm hành khách đầu tiên cùng cơ trưởng và tiếp viên trưởng của chuyến bay được lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Cảng HKQT Phú Bài, Cảng vụ Miền Trung tại Cảng HKQT Phú Bài và Văn phòng Vietnam Airlines tại TP Huế phối hợp đón tiếp, trao hoa và tặng quà lưu niệm chúc mừng năm mới.

Nhóm khách đầu tiên gồm 2 hành khách đến từ Hà Nội là ông Ngô Nghĩa Đảng và ông Nguyễn Văn Ba đã được tặng 2 vé máy bay khứ hồi nội địa của Vietnam Airlines cùng quà lưu niệm của Sở Du lịch tỉnh.

2 khách quốc tế là ông Fautscheck Laura và bà Haás Daneil (quốc tịch Áo) được nhận phần quà lưu niệm của Sở Du lịch và phiếu tham quan miễn phí các điểm di tích của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Chào đón du khách đến Huế.

Chào đón du khách đến Huế.

Các hành khách khác đi cùng chuyến bay cũng được tặng quà lưu niệm, được cùng thưởng thức chương trình biểu diễn lân truyền thống chào mừng, lời chúc năm mới từ lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch.

Tiếp đón nồng hậu những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không năm 2023.

Tiếp đón nồng hậu những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không năm 2023.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện, lễ hội gắn với du lịch của tỉnh trong năm 2023 như Lễ hội 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông; Festival Nghề truyền thống Huế "Tinh hoa Nghề Việt" và một số sự kiện, lễ hội khác như Lễ hội Lân, Lễ hội Sen, Ngày hội Áo dài Huế, Lễ hội Khinh khí cầu, Wellness Festival - Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khỏe Huế...

Đồng thời, tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến, các sản phẩm du lịch đặc sắc, xây dựng thương hiệu du lịch: "Huế - Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam", "Huế - Kinh đô ẩm thực", "Huế - Kinh đô áo dài" của tỉnh Thừa Thiên Huế đến với du khách trong và ngoài nước.

Qua đó, thể hiện sự thân thiện của cộng đồng và sự quan tâm chu đáo của tỉnh Thừa Thiên Huế đến khách du lịch, góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của tỉnh Thừa Thiên Huế - điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách bốn phương.

Tặng du khách món quà lưu niệm.

Tặng du khách món quà lưu niệm.

Năm 2023, ngành Du lịch Thừa Thiên Huế tập trung nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn; phấn đấu đón khoảng 3-3,5 triệu lượt, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 70-80%; tổng thu từ du lịch khoảng 6.000-7.000 tỷ đồng.

Đón những khách du lịch đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không năm 2023.

Đón những khách du lịch đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không năm 2023.

Trọng tâm năm 2023 là phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ có lợi thế và giá trị gia tăng cao với các sản phẩm mới, đặc thù để tạo sự khác biệt với các tỉnh thành khác bên cạnh sản phẩm văn hóa - di sản. Đó là du lịch chăm sóc sức khỏe, tâm linh, nông thôn, một số lễ hội có tính thu hút khách cao (lễ hội khinh khí cầu, ẩm thực, thể thao, âm nhạc...).

Tiếp tục triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành du lịch, nhất là giải pháp về công nghệ số, chiến lược truyền thông quảng bá du lịch; các chương trình kích cầu du lịch (có chính sách ưu đãi các đoàn MICE, các đoàn tour bay theo tuyến charter mới).

Xúc tiến đẩy nhanh tiến độ đầu tư và khởi công mới các dự án hạ tầng kết nối các điểm du lịch; xúc tiến đầu tư phát triển hệ thống các trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm mua sắm cao cấp, khu dịch vụ đa chức năng; xúc tiến đầu tư khai thác các đường bay mới từ các thị trường du lịch tiềm năng; kết nối các hãng lữ hành lớn nhằm triển khai các chương trình tour mới đến miền Trung với đích chính là Thừa Thiên Huế...

Trong năm 2022, các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được triển khai theo trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Cho đến thời điểm này vẫn chủ yếu tập trung thực hiện đón khách du lịch nội địa đang được phục hồi tốt; từng bước mở cửa đón khách du lịch quốc tế theo hướng dẫn; một số hãng lữ hành quốc tế và nhóm du khách từ một số thị trường truyền thống và thị trường mới đã đến Huế.

Tổng lượt khách du lịch năm 2022 đạt 2,05 triệu lượt khách, tăng 189% so với năm 2021, trong đó có hơn 260.000 lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt hơn 4.500 tỷ đồng.

Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có công suất 5 triệu hành khách/năm đang đẩy nhanh tiến độ các hạng mục cuối cùng để sớm đưa vào hoạt động vào cuối quý I - đầu quý II năm 2023.

Nhà ga có kiến trúc độc đáo, phong cách hiện đại, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách.

Nhà ga được thiết kế 2 cao trình, 3 tầng: Tầng 1 gồm sảnh đến, băng chuyền hành lý, phòng điều khiển vận hành, khu vực nhập cảnh, cảng vụ, hải quan, phòng cho phi hành đoàn, phòng chờ VIP, phòng hành lý thất lạc, các phòng kỹ thuật điện, phòng kiểm soát an ninh, phòng y tế, khu vực dịch vụ, các nhà vệ sinh; tầng lửng gồm văn phòng các hãng hàng không, phòng điều hòa không khí, khu vệ sinh; tầng 2 gồm sảnh đi, khu vực làm thủ tục, kiểm soát an ninh, khu vực xuất cảnh, khu vực chờ lên máy bay, phòng chờ VIP, văn phòng, khu vực dịch vụ, các khu vực vệ sinh. Hệ thống đường dẫn ra máy bay gồm 4 ống lồng, trong đó 3 ống code C và 1 ống lồng đôi.

Hải Vân