Chào đón vị khách quốc tế 'xông đất' năm 2017

Gốc
Chuyến bay mang số hiệu VN36 từ Frankfurt (CHLB Đức) đi Hà Nội của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài sáng 1-1-2017 đã chở vị khách quốc tế “xông đất” Việt Nam năm 2017 - ông Thomas Bauche (quốc tịch Đức).

Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp Sở Ngoại vụ, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức trọng thể lễ đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2017 tại không gian sang trọng của Nhà khách VIP A – Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Buổi lễ có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Ngay khi chuyến bay VN36 chạm bánh, 15 vị khách được lựa chọn ngẫu nhiên bất ngờ nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt ngay tại chân cầu thang máy bay, nhận hoa, quà tặng trong bầu không khí ấm áp ngày đầu năm mới 2017. Ông Thomas Bauche, vị khách quốc tế đầu tiên của năm 2017 tỏ ra rất bất ngờ, thú vị: “Gia đình tôi và những vị khách cùng đoàn rất bất ngờ khi được các bạn Việt Nam chào đón trọng thể thế này. Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam sau chuyến đi ấn tượng của năm 2016.

Chào đón vị khách quốc tế 'xông đất' năm 2017 - Ảnh 1

Ông Thomas Bauche, vị khách quốc tế đầu tiên của năm 2017.

Năm nay, tôi và vợ tôi tiếp tục chọn Việt Nam là điểm đến cho chuyến đi đầu năm mới. Lần này tôi dành hẳn chuyến đi ba tháng để có thể tham quan nhiều hơn danh lam thắng cảnh và nhịp sống của Việt Nam cũng như một số quốc gia lân cận”.

Đại diện Sở Du lịch TP Hà Nội chia sẻ: “Sự kiện đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm 2017 đến Hà Nội thể hiện thông điệp Hà Nội là một điểm đến thân thiện, nhiệt tình, mến khách. Đồng thời, đây cũng là hoạt động quảng bá nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Nội ngày một nhiều hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam, tiếp tục khẳng định du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn”.

Hiện nay, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài có 50 hãng hàng không đang hoạt động, trong đó năm 2016 đã có thêm sáu hãng hàng không mới, sản lượng vận chuyển tiếp tục duy trì ở mức cao trong nhiều năm liên tiếp.

Tin nóng

Tin mới