Mở cửa phiên giao dịch tuần này, giá vàng trong nước tăng nhẹ, trong khi đó giá vàng thế giới đi ngang.

'Chao' tuan giao dich moi, gia vang tang nhe - Anh 1

Giá vàng trong nước:

Công ty VBĐQ Sài Gòn, lúc 8h25 ngày 22.5, niêm yết giá vàng SJC là 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giữ nguyên so với chốt phiên tuần trước. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 200.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI ở thị trường Hà Nội mua vào là 36,51 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,59 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Giá vàng thế giới:

Giá vàng trên sàn New York chốt phiên giao dịch tuần qua ở mức 1.256,60 USD/ounce, trong khi đó trên thị trường châu Á, giá vàng niêm yết tại sàn Thượng Hải là 1.265,60 USD/ounce.

Các chuyên gia của Capital Economics nhấn mạnh hiện tại nhà đầu tư đang bị cuốn vào những thông tin rắc rối trên chính trường Mỹ.

Thị trường vẫn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 tới nhưng niềm tin không còn cao như trước do những bất ổn gần đây. Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Soren K.Group cho rằng, thị trường vàng đang đối mặt với nhiều khó khăn khi giá rớt xuống mức rất thấp. Vì vậy, trong tương lai gần, rất khó để dự báo xu hướng rõ nét của giá vàng.

Hoàng Dung