Chắp cánh cho những ước mơ

Gốc
(HNM) - Thông qua những biện pháp hỗ trợ rất cụ thể như tìm kiếm cơ hội, giúp hoàn thiện sơ yếu lý lịch (CV), đặt lịch hẹn, thực hành phỏng vấn xin việc, Hội Trí thức trẻ Việt Nam tại Vương quốc Anh (VietPro) đã "chắp cánh" cho những ước mơ được trải nghiệm sau khi tốt nghiệp của du học sinh Việt Nam ở đảo quốc Sương mù.

Lãnh đạo VietPro chia sẻ kinh nghiệm với các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Anh.

Được thành lập từ tháng 1-2010 với sự trợ giúp của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland, VietPro là đại diện của cộng đồng trí thức trẻ Việt Nam lập nghiệp tại xứ Sương mù. Một trong những mục đích chính của hội là trợ giúp du học sinh Việt Nam hoàn thiện những kỹ năng "mềm" như giao tiếp, tự giới thiệu bản thân... để tìm việc làm ổn định ở Vương quốc Anh sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, VietPro còn hướng trọng tâm vào việc tổ chức hội thảo hoặc diễn đàn doanh nghiệp với sự tham gia của đông đảo sinh viên và những trí thức trẻ đại diện các công ty ở cả Anh và Việt Nam, đề cập tới nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, tiền tệ, thương mại, đầu tư… Thông qua hoạt động này, VietPro đặt quan hệ với nhiều đối tác khác nhau nhằm tăng cường hợp tác giữa Anh và Việt Nam. Khi mới ra đời, cộng đồng VietPro có hơn 60 trí thức trẻ làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau, chủ yếu là mảng kinh tế - tài chính ở London và hơn 500 du học sinh. Đến nay, con số này đã lên đến gần 500 trí thức trẻ và tạo mối liên kết đến 8.000 du học sinh trên khắp nước Anh.

Cuối năm 2013, VietPro đã ký thỏa thuận thiết lập quan hệ đối tác với Công ty Giáo dục và Thương mại Trí tuệ Việt (VTCorp) nhằm trợ giúp sinh viên Việt Nam tại Anh lập nghiệp. Theo thỏa thuận, VTCorp không chỉ tư vấn, mà còn là nhà tài trợ chính và đồng tổ chức sự kiện chia sẻ kinh nghiệm - hỗ trợ kỹ năng xin việc (Prospect V 2013) diễn ra ở London và Newcastle trong thời gian tới. Đại diện VietPro cho biết, hội mong muốn góp phần xây dựng hình ảnh thế hệ trẻ Việt Nam năng động và nhiệt huyết trong mắt người bản xứ. Việc liên kết với VTCorp cũng sẽ giúp VietPro nâng cao chất lượng và hiệu quả các sự kiện, mở rộng khả năng hỗ trợ du học sinh trong nhiều lĩnh vực khác, nhiều thành phố khác ngoài London.

Chủ tịch VietPro Nguyễn Hữu Phương Thảo cho biết, dù xa quê hương nhưng trí thức trẻ Việt Nam tại Anh luôn hướng về Tổ quốc thông qua những việc làm thiết thực. Họ luôn hăng hái góp công sức xây dựng quê hương đất nước thông qua các hoạt động: Quảng bá văn hóa dân tộc, giúp đào tạo thế hệ trẻ, giữ gìn tiếng mẹ đẻ… Thành viên VietPro đều tự nguyện đứng ra tổ chức các sự kiện như SIC, Prospect để tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh. Dìu dắt thế hệ trẻ thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội cũng là cách mà VietPro - những người con xa xứ thể hiện tình yêu với quê hương đất nước. Những việc làm thiết thực hướng về quê hương của VietPro là một trong rất nhiều hoạt động của kiều bào ta ở nước ngoài trong nỗ lực đóng góp xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh.

Tin nóng

Tin mới