Chắp cánh hạnh phúc cho những cặp đôi khó khăn

Gốc
Trang trọng, ấm áp nhưng cũng rất tiết kiệm, 100 đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã sánh bước bên nhau trong Lễ cưới tập thể 2017 do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh (thuộc Thành đoàn TP Hồ Chí Minh) tổ chức đúng ngày Quốc khánh 2-9 năm nay.

Chắp cánh hạnh phúc cho những cặp đôi khó khăn - Ảnh 1

Trong trang phục cưới truyền thống, ngay từ 6 giờ sáng, sau khi dâng hoa tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, từng cặp đôi đội nón lá và đạp xe diễu hành qua các đường phố trung tâm của thành phố với nụ cười rạng ngời hạnh phúc.

Đến Nhà văn hóa Thanh niên để chuẩn bị trang phục từ tờ mờ sáng, vợ chồng anh Dương Tấn Huy - chị Lê Thị Đào, ngụ quận 12 (cùng sinh năm 1983) vừa vui, vừa hồi hộp mặc dù đã là vợ chồng được… tám năm rồi. Chị Đào xúc động kể, năm 2008, chị từ TP Huế (Thừa Thiên - Huế) vào thành phố mưu sinh, một năm sau gặp và yêu anh Huy cũng là đồng hương nhưng không có tiền làm đám cưới, cho nên anh chị chỉ về quê đăng ký kết hôn. Anh Huy phụ hồ, chị Đào bán hàng rong chỉ đủ tiền trang trải cuộc sống và trả tiền thuê một căn phòng trọ. Sau nhiều năm lao động để dành được khoản tiền nhỏ, cách đây hai năm, anh chị mới dám sinh con và cả hai luôn mong ước có một đám cưới nho nhỏ. Được người em gái chỉ dẫn, thế là vợ chồng anh Huy đăng ký tại địa phương và mong ước của họ đã thành hiện thực.

Cơ thể không được bình thường như bao người khác, nhưng cặp đôi Lê Văn Tính - Trần Thị Chọn luôn trao cái nhìn trìu mến mỗi khi có ống kính máy ảnh lia tới. Năm 2008, hai con người có cùng cảnh ngộ này đã gặp nhau rồi nên duyên vợ chồng chỉ với tấm giấy đăng ký kết hôn. Không có đám cưới, chưa một lần được mặc áo cô dâu, chị Chọn rớm nước mắt kể: “Đã là vợ chồng được chín năm, anh Tính năm nay 43 tuổi, còn tôi cũng đã 40 tuổi và có một bé trai, nhưng tôi vẫn luôn mong ước ngày nào đó mình cũng có một đám cưới, được một lần mặc áo cô dâu. Hôm nay được Thành đoàn tổ chức miễn phí đám cưới, chúng tôi thật sự xúc động và rất hạnh phúc”. Anh Tính và chị Chọn đều làm công nhân tại Công ty TNHH Eland Việt Nam. Thu nhập của cả hai mỗi tháng chỉ vỏn vẹn khoảng tám triệu đồng, vừa phải trả tiền thuê nhà, vừa lo cho cậu con trai đang học lớp 2, cho nên ước mơ có một đám cưới dù nhỏ cũng khó thực hiện.

Tham dự đám cưới tập thể với tuổi đời còn khá trẻ, hai bạn Dương Tấn Duy và Nguyễn Thu Tâm (ngụ quận Gò Vấp) không giấu nổi niềm hạnh phúc vì dự định làm đám cưới của cả hai được công ty nơi Tâm làm việc biết trước và giới thiệu với tổ chức đoàn cơ sở làm “mai mối” để họ đăng ký với Ban tổ chức. “Tụi em dự định tổ chức vài bàn tiệc vì với thu nhập của mình chẳng dám bày vẽ nhiều. May mắn được Ban tổ chức đồng ý cho tụi em tham gia đám cưới tập thể, vừa tiết kiệm, vừa văn minh”, Tâm chia sẻ.

Theo Ban tổ chức, năm 2017 ghi dấu chặng đường 10 năm của chương trình “Lễ cưới tập thể - Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”, Ban tổ chức còn chăm lo, đồng hành cùng các cặp đôi với nhiều hỗ trợ miễn phí về vật chất và tinh thần… Theo đó, mỗi cặp cô dâu, chú rể được nhận một bàn tiệc trị giá 5 triệu đồng của Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Queen Plaza - Kỳ Hòa tài trợ; nhận một xe đạp trị giá 2,3 triệu đồng của Công ty TNHH Thời trang và Xe đạp Martin 107; nhận một cặp nhẫn cưới, thẻ chăm sóc sức khỏe miễn phí trong một năm, ảnh cưới và album cưới, phiếu quà tặng, vé xem phim… Các cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng một căn phòng mơ ước trị giá 20 triệu đồng. Ý nghĩa hơn, các cô dâu, chú rể được huấn luyện các kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia chương trình du lịch “Hành trình hạnh phúc” sau lễ cưới.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Dương Ngọc Tuấn chia sẻ: “Với mục đích “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”, lễ cưới tập thể là một hoạt động xã hội ý nghĩa và thiết thực được tổ chức hằng năm, luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo thành phố cùng sự đồng hành, hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng, lễ cưới tập thể sẽ là bước khởi đầu của một gia đình hạnh phúc và là động lực giúp những cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong công việc, cuộc sống”...

Tin nóng

Tin mới