“Chắp cánh ước mơ khoa học” cho thiếu nhi

Gốc
Từ ngày 10 - 30/8/2017, tại 24 Tràng Tiền (Hà Nội), Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace ở Hà Nội và Xưởng họa Picas Sơn tổ chức triển lãm sách và tranh “Chắp cánh ước mơ khoa học” dành cho thiếu nhi.

“Chắp cánh ước mơ khoa học” cho thiếu nhi - Ảnh 1

Không gian khám phá sách khoa học và thưởng thức những bức tranh đề tài khoa học. Ảnh: L.Q.V

Triển lãm “Chắp cánh ước mơ khoa học” trưng bày 163 bức tranh, thể hiện những góc nhìn của các bạn thiếu nhi với các vấn đề được đề cập trong bộ sách “Khoa học chẳng khó”. Dưới sự hướng dẫn của họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn (Picas Sơn), các em đã thể hiện khoa học bằng những nét vẽ đầy hồn nhiên và trong sáng.

Bộ sách “Khoa học chẳng khó” gồm 10 cuốn, phản ánh nhiều điều kỳ thú về thế giới quanh ta. Trong đó, những thắc mắc của các trẻ em về đời sống tự nhiên đã được giải đáp chi tiết theo các chủ đề nhỏ: Khám phá hệ mặt trời, Những loài cây ra hoa, Những ngôi sao kỳ vĩ, Theo đàn chim di trú, Nóng như là núi lửa, Trời sắp mưa hay nắng, Giọt nước chạy vòng quanh, Các loài vật ngủ đông, Thuần hóa những chú ngựa, Chúc ngon miệng muôn loài.

Bên cạnh đó, triển lãm còn biến sảnh của Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace thành một không gian văn hóa đọc cho trẻ em trong dịp này. Các đầu sách khoa học dịch từ tiếng Pháp của Cty Nhã Nam và NXB Kim Đồng được bố trí trưng bày đầy sáng tạo và đẹp mắt nhằm cuốn hút bạn đọc thiếu nhi tìm hiểu, khám phá tri thức. Hoạt động này cũng nhằm góp phần phát triển niềm yêu thích đọc sách cho các bạn đọc nhỏ tuổi.

Lê Quang Vinh

Tin nóng

Tin mới