Chắp cánh yêu thương biến thành ước mơ hiện thực

Gốc
Mùi vị quê nhà, hay giây phút bên cạnh người thân thương dường như chỉ còn là những ký ức lục lọi từ quá khứ của những người làm việc xa xứ. Đó cũng là chia sẻ của nhiều bài dự thi trong cuộc thi “Chắp cánh yêu thương” do Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific tổ chức, nổi bật là tâm sự “Mẹ ơi! Con sẽ về” của chị Thu Hương.

Điệp khúcBao lâu rồi” của người con xa xứ

Bao lâu rồi nó chưa trở về nhà, bao lâu rồi chưa được thấy khuôn mặt của mẹ, bao lâu rồi chưa được nghe tiếng quát của bố, bao lâu rồi chưa được vui đùa cùng các em, bao lâu nó cũng chẳng nhớ nữa...” Những câu hỏi đầy nghẹn ngào cứ văng vẳng trong lòng người con gái xa quê. Những năm xa quê ấy cũng là thời gian cô sống trong nỗi nhớ và những khát khao “... thèm một bữa cơm dưa cà có đầy đủ gia đình, thèm được mè nheo với Mẹ mỗi khi gặp khó khăn, thèm ngồi kể chuyện cho lũ em thơ…”.

Đó chính là nỗi niềm từ sâu thẳm tâm hồn của Thu Hương (1989), cô gái Hưng Yên xa gia đình tìm đến Sài Gòn vì cuộc sống mưu sinh, mảnh đất chứng kiến những năm tháng trưởng thành, đồng thời cũng là nơi góp nhặt nỗi nhớ nhà của Thu Hương. Đứng giữa thành phố hoa lệ tấp nập dòng người, hẳn sẽ cô độc lắm khi nhận ra chỉ có mình và nỗi nhớ quê làm bầu bạn: “Hôm nay trời mưa và nó nhớ nhà, nhớ quê, nhớ gia đình... Nó ước gì sáng mai thức dậy sẽ được đứng trên mảnh đất Hưng Yên thân yêu quê nó, nơi ghi dấu kỉ niệm tuổi thơ, nơi những người thân yêu của nó đang sống. Đôi chân đưa nó lang thang khắp ngõ ngách Sài Gòn, đôi mắt đưa nó thấy cảnh người người nhà nhà vui vầy bên mâm cơm, bên nồi lẩu nghi ngút khói”.

Giây phút được bên cạnh người thân là khát khao mà bất cứ người con xa xứ nào cũng mong chờ

Guồng quay cuộc sống cùng những lo toan kéo Thu Hương đối mặt với thực tại buồn lòng: “Nhiều lúc nó lại tự hỏi, Mẹ có khỏe không? Bố còn đau nữa không? Bố mẹ sẽ còn sống trên đời bao nhiêu năm nữa? Nó sẽ còn được gặp lại Bố Mẹ bao nhiêu lần nữa?”. Mỗi mùa xuân trôi qua, số lần đoàn tụ cùng gia đình của cô càng ít dần, cô khao khát biết bao được trở về ngôi nhà yêu thương, nơi có hương khói ấm nồng và những hạnh phúc giản đơn, tuy nhỏ bé nhưng tràn ngập bình yên.

Khi yêu thương được chắp cánh thành hiện thực

“Chắp cánh yêu thương” là cuộc thi do Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific tổ chức, với hy vọng thể hiện sự quan tâm đối với cộng đồng sau khi giới thiệu những giá trị mới hướng đến khách hàng. Cuộc thi đã hiện thực hóa ước mơ của những trái tim xa xứ, xa người thương yêu và đem những hạnh phúc giản đơn đến mọi người.

Mình bước chân đến Hà Nội khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào Đại học quốc dân. Hơn 10 năm học tập và làm việc tại mảnh đất thủ đô này, số lần được trở về gia đình vẫn chưa đếm hết 10 đầu ngón tay. Không ít lần người nhà than phiền vì sao mình tham công tiếc việc, nhưng bản thân mình cũng lực bất tòng tâm, tất cả vì cuộc sống mưu sinh mà thôi. Hy vọng bức thư này sẽ giúp người thân hiểu hoàn cảnh của mình hơn.” – chị Hoài Thu (Nhân viên văn phòng, Q3). Đây là một trong những tâm sự cảm động đã tham gia sẻ chia trong “Chắp cánh yêu thương”. Không chỉ truyền tải câu chuyện ấm áp về tình yêu thương của riêng mình, bạn còn có thể gửi lời tâm tình đến những người thân ở phương xa.

Với thông điệp “Chia sẻ hôm nay – Yêu thương đong đầy”, cuộc thi “Chắp cánh yêu thương” mang đến cơ hội sở hữu vé may bay để người tham gia có thể thỏa nỗi lòng nhung nhớ. 5 chiếc vé khứ hồi sẽ được trao tặng cho 5 bài dự thi có câu chuyện cảm động nhất vào mỗi tháng. Truy cập vào Fanpage của Jetstar Pacific: https://www.facebook.com/JetstarVN để tìm hiểu chi tiết cuộc thi cũng như sẻ chia thêm những câu chuyện về hạnh phúc giản đơn nhưng đầy ý nghĩa lớn lao.

Tin nóng

Tin mới