Chập điện gây cháy nhà, 3 người trong 1 gia đình thiệt mạng

Gốc
Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và hỗ trợ dọn dẹp hiện trường sau vụ cháy.

Như VOV đã đưa tin, rạng sáng 18/4, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cửa hàng kinh doanh mua bán xe đạp điện, xe máy điện ở thành phố Huế, khiến 3 người trong 1 gia đình tử vong.

Cả 3 nạn nhân đều bị mắc kẹt trên gác lửng. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn ban đầu được xác định do chập điện.

Hiện trường vụ cháy khiến 3 người trong 1 gia đình thiệt mạng.

Vào thời điểm xảy ra cháy, người dân xung quanh căn nhà số 81 đường An Dương Vương, thành phố Huế nghe nhiều tiếng nổ phát ra liền hô hoán dập lửa. Tuy nhiên, vì ngôi nhà chỉ rộng vài chục m2, bên trong chứa nhiều thiết bị xe máy điện, dễ bốc cháy lại khóa trái cửa nên mọi người không thể vào để cứu các nạn nhân.

Vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong nhà đều tử vong, gồm: ông Đặng Vấn, 57 tuổi; bà Võ Thị Nhớ (vợ ông Vấn), 55 tuổi và con gái Đặng Thị Yến Nhi, 13 tuổi. Căn nhà xảy ra vụ cháy là nơi gia đình ông Vấn thường xuyên ở và cũng là địa điểm kinh doanh xe máy điện, xe đạp điện của gia đình. Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an thành phố Huế cho biết, căn nhà chỉ có cửa chính làm bằng cửa kéo vật liệu sắt, không có lối thoát phía sau.

Đám tang của 3 nạn nhân đang được tổ chức tại gia đình con trai lớn ở phường An Cựu, thành phố Huế, cách nơi xảy ra vụ hỏa hoạn không xa. Ngay trong sáng cùng ngày, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và hỗ trợ dọn dẹp hiện trường sau vụ cháy. UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân 15 triệu đồng.

“Với trường hợp không may này thì việc đầu tiên kêu gọi tất cả bà con trong tổ dân phố, các tổ chức trong hệ thống chính trị Mặt trận và các đoàn thể đến thăm hỏi động viên, đồng thời vận động bà con giúp đỡ cho gia đình làm thủ tục tang ma. Cũng qua vụ việc này tuyên truyền với bà con nhân dân cố gắng thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy”, ông Nguyễn Hữu Lạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết./.