Báo chí Anh vừa đồng loạt đưa tin về việc M.U đã đồng ý bán tiền vệ Memphis Depay cho Lyon với giá 21,7 triệu bảng. Như vậy, thương vụ này khiến “Quỷ đỏ” thua lỗ số tiền 3,3 triệu bảng.

Khi còn thi đấu cho PSV Eindhoven, Depay được đánh giá là một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của làng túc cầu thế giới lúc bấy giờ. Vì vậy, hồi mùa hè năm 2015, M.U đã bỏ ra số tiền 25 triệu bảng để mua cầu thủ chạy cánh người Hà Lan.

Tuy nhiên, tại sân Old Trafford, Depay đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh vị trí chính thức. Mùa giải này, cầu thủ 22 tuổi mới có 8 lần ra sân trên mọi đấu trường (thi đấu tổng cộng 134 phút).

Chap nhan thua lo, M.U ban Depay cho Lyon - Anh 1

Depay chuẩn bị trở thành người của Lyon.

Sau khi “gạch tên” Depay khỏi kế hoạch lâu dài của mình, HLV Jose Mourinho đã quyết định bán tuyển thủ Hà Lan nhằm có tiền tái đầu tư vào thương vụ khác. Thời gian qua, cả Nice, Inter Milan, AC Milan, Lyon đều ngỏ ý muốn có sự phục vụ của Depay nhưng Lyon chính là CLB nghiêm túc nhất.

Theo tiết lộ của giới truyền thông Anh, sau một thời gian đàm phán, M.U đã quyết định bán Depay cho Lyon với giá 21,7 triệu bảng (bao gồm các điều khoản phụ). Dự kiến, trong ngày hôm nay (19.1, giờ địa phương), cầu thủ sinh năm 1994 sẽ có mặt tại sân Gerland để kiểm tra y tế và hoàn tất các thủ tục cuối cùng của bản hợp đồng.

Thông tin về việc đôi bên đạt được thỏa thuận trong vụ Depay cũng được Chủ tịch Jean-Michel Aulas của Lyon lên tiếng xác nhận. Như vậy, thương vụ này sẽ khiến M.U thua lỗ số tiền 3,3 triệu bảng.