Chất lượng 'quân xanh'!

Gốc
Sau U-22 Malaysia lắp ghép làm quân xanh cho U-22 Việt Nam, sắp tới đây đội tuyển Việt Nam sẽ chọn quân xanh khác để đá giao hữu là Đài Loan.

Từ đó, không ít nhà chuyên môn đã đặt ra câu hỏi hóc búa: “Chúng ta chọn quân xanh hay chúng ta làm quân xanh cho các đối thủ?”.

Nhìn sang bóng đá khu vực, nhất là tuyển Thái Lan khi chọn đối thủ đá giao hữu hoặc tổ chức giải giao hữu, họ luôn tìm những đội kèo trên để cọ xát và học hỏi hơn là chọn đối thủ yếu để dễ “dập”. Bằng chứng 15-20 năm trước, Thái Lan khi tổ chức giải truyền thống King’s Cup, họ mời tuyển Việt Nam hay Singapore. Còn sau này, để nâng tầm đội tuyển của họ, Thái Lan mời hẳn những đối thủ mạnh từ các châu lục và thậm chí là những đội từng đá World Cup. Họ chấp nhận thua không giữ được cúp nhưng cầu thủ nhà thì vỡ ra nhiều vấn đề và không “bổ ngang” cũng “bổ dọc”.

Ngược lại, bóng đá Việt Nam gần đây chọn quân xanh rất hay tìm đối thủ yếu và thua kém chúng ta nên “tiền nào của đó”. Kết quả là cầu thủ không học được nhiều.

Có lẽ đã đến lúc bộ phận chuyên môn của liên đoàn cũng nên định lượng đối thủ quân xanh để giúp các đội tuyển chúng ta học hỏi và tích lũy thay cho “đốt thử thì kêu, đốt thật thì tịt”.

Tin nóng

Tin mới