Cháu bé mới sinh bị vứt xuống giếng cạn

Gốc
Cháu bé vừa lọt lòng chưa được cắt cuống rốn đã bị ném xuống giếng không có nước.

Nhiều ngày nay, UBND xã Ia Ly, huyện Chư Păh (Gia Lai) vẫn đang phát thông báo tìm người thân của cháu bé 3 ngày tuổi bị vứt xuống giếng sâu nhiều mét.

Ông Nguyễn Thanh Vương - Chủ tịch UBND xã cho hay, khoảng 7h ngày 19/11, một người dân đang ra rẫy cà phê nghe thấy tiếng trẻ em khóc. Lần theo tiếng khóc, người này đến một giếng khô và phát hiện ra cháu bé.

Do trời khô ráo nhiều ngày nên giếng không có nước, vì thế cháu bé không bị ngạt. Nhưng người cháu bị nhiều vết thương , rốn vẫn chưa được cắt, trên người chỉ quán chiếc khăn.

Cháu bé mới sinh bị vứt xuống giếng cạn - Ảnh 1

Cháu bé bị người thân vứt xuống giếng khô. Ảnh: M. Q

Bác sĩ Từ Thị Mai Thư, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, cháu bé nhập viện trong tình trạng xây xát toàn thân, sốt, nhiễm trùng cuốn rốn.

Kết quả siêu âm cho thấy bé bị chấn thương thận, gan, tổn thương tuyến thượng thận, tụ máu ở một số cơ quan này. Khi tiếp nhận, bệnh viện đã tắm cho bé 2 lần, và dịch truyền kháng sinh.

Theo bác sĩ Thư, sau 6 ngày điều trị các chấn thương của cháu bé đã ổn định. “Cháu đã bú được sữa, khóc to và khỏe. Khoảng 3 ngày nữa, cháu có thể xuất viện” bác sĩ nói thêm.

Sau khi biết sự việc bà Lê Thị Lan (72 tuổi, thị trấn Ia Ly, Chư Păh, Gia Lai) đã đứng ra cưu mang cháu bé. Hằng ngày, bà Lan túc trực tại bệnh viện để chăm sóc cháu bé.

Tây Nguyên

Tin nóng

Tin mới