Cháu bé nghi bị ung thư ở bản tái định cư đã được khám bệnh

Gốc
Sáng 7/9, em bé nghi bị ung thư ở bản Chà Luân xã Ngọc Lâm (Thanh Chương) - nhân vật trong bài “Đấu giá tác phẩm gỗ lũa giúp đỡ cháu bé bị ung thư” đăng trên Báo Nghệ An ngày 29/8/2017 đã được đại diện CLB Thiện nguyện Thanh Chương và Đoàn xã Ngọc Lâm đưa đi khám.

Như Báo Nghệ An đã đưa, em Lô Thị Minh Anh con ông Lô Văn Ngân và bà Lô Thị Thanh mới 6 tuổi (SN 2011) nhưng cơ thể khá bất thường, mọi người nghi là em bị ung thư vú. Điều kiện gia đình em vô cùng khó khăn (thuộc diện hộ nghèo, đang phải chạy ăn từng bữa); bố bị bệnh trầm cảm, mẹ thì suốt ngày đi cuốc cỏ thuê; cả bố và mẹ đều không nói được tiếng Kinh, nên không có điều kiện đưa em đi thăm khám.

Cháu bé nghi bị ung thư ở bản tái định cư đã được khám bệnh - Ảnh 1

Em Lô Thị Minh Anh nghi bị ung thư vú đã được CLB Thiện nguyện và Đoàn xã Ngọc Lâm đưa đi khám tại Bệnh viện Ung bướu. Ảnh: Huy Thư

Biết được hoàn cảnh đáng thương của em, CLB Thiện nguyện Thanh Chương đã tổ chức kêu gọi quyên góp, bán đấu giá tác phẩm gỗ lũa để lấy tiền giúp đỡ. Sáng ngày 7/9, em đã được đại diện CLB Thiện nguyện Thanh Chương và Đoàn xã Ngọc Lâm đưa đi khám tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Tại đây các bác sỹ đã kết luận: em bị phì đại tuyến vú hai bên.

Đại diện CLB Thiện nguyện Thanh Chương cho biết, sắp tới em sẽ được đưa ra Bệnh viện Nội tiết Hà Nội để làm xét nghiệm cụ thể hơn./.

Huy Thư

Tin nóng

Tin mới