Sau 11 ngày được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam nhưng do sức khỏe quá yếu nên cháu bé trong vụ việc ‘trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống’ đã không qua khỏi cơn nguy kịch.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Quảng Nam, vào khoảng 20 giờ 30 tối qua (15/8), cháu bé suýt bị chôn sống, con của sản phụ Lữ Thị Lâm Quy (trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện.

Cháu trai sinh non nặng 700g sau hơn 10 ngày chào đời đã trút hơi thởi cuối cùng (Ảnh: NLĐ)

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, gia đình đã tổ chức hậu sự cho cháu bé xấu số ngay trong đêm.

Trước đó, vào chiều ngày 4/8, sản phụ Lữ Thị Lâm Quy trở dạ nên được đưa vào khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam để sinh con. Tuy nhiên, khoảng nửa giờ sau đó, các bác sĩ cho biết cháu bé vừa được sinh đã tử vong do sinh non và đề nghị người nhà đưa về để lo hậu sự.

Nhưng khi gia đình của cháu bé tổ chức khâm liệm thì hoảng hốt thấy cháu vẫn còn thở và tay chân vẫn còn cử động.

Ngay sau khi biết con mình còn sống, người nhà đã đưa bé đến Bệnh viện Nhi Quảng Nam để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đưa bé vào điều trị đặc biệt, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch, thở oxy…

Liên quan đến vụ việc này, ngày 15/8, GĐ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã thông báo kết quả xử lý kíp trực chẩn đoán không chính xác, dẫn đến việc con của sản phụ Lữ Thị Lâm Quy suýt bị chôn sống.
Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với bác sĩ Nguyễn Văn Sách - Trưởng kíp trực.

Nữ hộ sinh Đinh Thị Mỹ Hằng bị kỷ luật khiển trách, cho thôi làm nhiệm vụ Trưởng hộ sinh kíp trực. Bệnh viện này cũng sẽ tổ chức kiểm điểm lãnh đạo khoa Sản.

L.Lam (Tổng hợp)