Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cháu bé tử vong do sử dụng điện thoại đang sạc pin

Ngày 22/7, UBND TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) thông tin về vụ tai nạn điện giật trên địa bàn làm cháu bé 7 tuổi tử vong.

Cụ thể, vào chiều 21/7, cháu T.M.K. (SN 2014, ở thôn Quan Điền - Khe Thần, xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí) được người nhà phát hiện trong tình trạng nằm bất tỉnh trên nền đất đè lên điện thoại đang sạc pin tại phòng ngủ nhà riêng. Kiểm tra trên người cháu K. còn có vết bỏng, cháy.

Mặc dù đã gia đình đã tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng vẫn không kịp, cháu K. đã tử vong sau đó.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cháu K. tử vong là do bị điện giật khi sử dụng điện thoại đang cắm sạc pin.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND TP Uông Bí đã cùng với các đơn vị chức năng kiểm tra, thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Vụ việc đau lòng nói trên là lời cảnh báo về tình trạng điện thoại di động phát nổ do vừa sử dụng vừa sạc pin. Hậu quả khiến nhiều người bị thương tật vĩnh viễn thậm chí tử vong. Theo đó, để đảm bảo an toàn, người sử dụng điện thoại di động nên dùng cáp sạc pin chính hãng, đồng bộ với máy. Đặc biệt không vừa sạc điện thoại vừa sử dụng dẫn tới pin quá tải, phát nổ. Cùng với đó, các bậc phụ huynh cũng cần giám sát chặt chẽ khi cho con trẻ sử dụng điện thoại, tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

V. Huy

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/doi-song/chau-be-tu-vong-do-su-dung-dien-thoai-dang-sac-pin-651267/