Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cháu gái ông Biden là bạn bè với Tiffany Trump

Người cháu gái Naomi nhiều lần xuất hiện và lên tiếng ủng hộ ông Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ít ai biết cô còn có mối quan hệ bạn bè với tiểu thư nhà Trump.

Ở tuổi 77, ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang đối đấu trực tiếp với Donald Trump cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, có tổng cộng 6 người cháu. Trong đó, Naomi Biden là người cháu nội được công chúng chú ý nhất.

Naomi Biden là con gái của Hunter Biden - con trai thứ hai của ông Biden – với người vợ cả Kathleen. Cô chào đời năm 1993, là người lớn nhất trong số các cháu. Cái tên Naomi được đặt tên theo con gái quá cố của ứng viên tổng thống Mỹ, người qua đời khi mới 1 tuổi trong tai nạn giao thông xảy ra vào năm 1971.

Giống ông nội của mình, cô gái 26 tuổi chung mối quan tâm với các vấn đề chính trị. Khi ông Joe Biden còn giữ chức phó tổng thống Mỹ, Naomi đã tháp tùng ông bà trong một số chuyến công du nước ngoài tại New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc.

Vào lần tranh cử này, Naomi trở thành thành viên trong gia đình tích cực thể hiện sự ủng hộ, vận động trên mạng xã hội, kêu gọi các lá phiếu bầu cho ông Biden. Đồng thời, cô từng có lần thẳng thắn chỉ trích chính sách, quyết định của chính quyền Trump trên Twitter và chê bai những người muốn ông Trump tái đắc cử. Trước đó, khi Joe Biden trở thành ứng viên chính thức của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử lần này, cô gửi lời chúc mừng đến ông nội: “Tôi tự hào mỗi ngày khi được làm cháu gái của ông”.

Naomi vừa tốt nghiệp Trường Luật Columbia vào tháng 5. Trước đó, cô là sinh viên chuyên ngành Xã hội học của Đại học Pennysylvania, ngôi trường quy tụ nhiều con cái, thành viên gia đình của giới tinh hoa Mỹ.

Ít ai biết rằng cô có mối quan hệ bạn bè với Tiffany Trump, con gái của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Năm 2018, Tiffany Trump đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh đi chơi với Naomi tại Hamptons (Long Island). Công chúng lẫn truyền thông Mỹ không biết nhiều về mức độ thân thiết giữa hai cô gái khi cả hai chưa từng lên tiếng chia sẻ về nhau. Năm 2016, khi hai người tốt nghiệp Đại học Pennysylvania, cả ông Joe Biden và Donald Trump đều đến tham dự, chúc mừng.

Về chuyện tình cảm, Naomi đã hẹn hò với một sinh viên ngành Luật kém cô 3 tuổi tên Peter Neal được vài năm. Theo Guest of Guest, bạn trai của cháu gái ông Biden theo học trường Luật Pennsylvania, từng thực tập cho chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Hillary Clinton và làm việc một thời gian ngắn tại Nhà Trắng trong lúc ông Obama đương nhiệm.

Cả hai đều quan tâm đến các vấn đề xã hội và tìm cách giúp đỡ người dân Mỹ. Trong năm nay, đôi trẻ cùng nhau tạo ra một trang web, giúp người truy cập kiểm tra xem họ có đủ điều kiện để nhận viện trợ theo đạo luật dành cho người lao động và gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 của chính phủ Mỹ. Đến nay, trang web này hỗ trợ cho hơn 10.000 người.

Hiền Thy
Ảnh: Instagram NV.

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/chau-gai-ong-biden-la-ban-be-voi-tiffany-trump-post1147728.html