Cháu trai tội phạm Đức Quốc xã muốn tránh xa quá khứ

Gốc
(TNO) Tomas Erick Ramon Priebke Ortiz, cháu trai của tên tội phạm chiến tranh Đức Quốc xã Erich Priebke, muốn đổi họ của mình, báo điện tử The Local.de đưa tin ngày 26.10.

Erich Priebke hồi năm 1995 - Ảnh: AFP

“Việc gì phải mang một cái họ chỉ khiến tôi đau khổ do nó gây tổn thương cho mọi người. Điều đó chẳng hợp lý gì cả”, Pribke cháu tuyên bố.

Thanh niên 23 tuổi này đã đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc phỏng vấn tại thành phố Bariloche của Argentina, nơi cậu đang ở.

Chàng trai cho biết anh đã thuê một luật sư để bắt đầu tiến hành các thủ tục giấy tờ từ bỏ họ của mình nhằm “tránh xa đau đớn và kết thúc câu chuyện này”.

Erich Priebke, người bị cáo buộc tham gia vào vụ thảm sát 335 người tại Ý trong Chiến tranh Thế giới thứ hai , đã qua đời ở Rome (Ý), sau khi vừa tròn 100 tuổi trong tháng 7 vừa qua.

Sau thất bại của Đức Quốc xã, Priebke đã chạy thoát đến Argentina, nơi y sống hơn 50 năm sau chiến tranh. Dù vậy, Chính phủ Argentina không đồng ý cho chôn thi thể người này trên lãnh thổ nước mình và ông ta phải được chôn cất ở châu Âu, theo đài Tiếng nói nước Nga.

Trùng Quang

Tin nóng

Tin mới