'Chạy 30 tỷ vào Quốc hội': Nếu có là chuyện tày trời

Gốc
Ông Nguyễn Hạnh Phúc không tin có chuyện chạy tiền vào Quốc hội, nhất là với khoản tiền lên tới 30 tỷ.

'Chạy 30 tỷ vào Quốc hội': Nếu có là chuyện tày trời - Ảnh 1

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khá bất ngờ trước thông tin "chạy 30 tỷ vào Quốc hội"

Đó là quan điểm được ông Nguyễn Hạnh Phúc – Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đưa ra sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc bà Châu Thị Thu Nga – nguyên ĐBQH khóa XIII khai tại cơ quan công an đã bỏ 1,5 triệu USD để “chạy vào Quốc hội” . Bên lề Hội nghị ĐBQH hoạt động chuyên trách diễn ra sáng 8/9, ông Nguyễn Hạnh Phúc đã dành thời gian trao đổi với báo giới về vấn đề này.

Trước đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an cho biết đang tiếp tục điều tra giai đoạn 2 vụ án Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng nhà đất (Housing Group) và dự án B5 Cầu Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Theo kết luận điều tra, từ năm 2008 đến nay, dự án xây dựng khu nhà CT5 và HH2 tại B5 Cầu Diễn, Hà Nội chưa được UBND TP.Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chưa cấp giấy phép xây dựng, nhưng bà Nga đã cấu kết với một số cán bộ trong công ty tự lập mô hình, ký hiệu, vị trí, diện tích các căn hộ rồi sử dụng để ký 752 hợp đồng góp vốn và thu 377 tỉ đồng của nhà đầu tư, đến nay không có khả năng chi trả.

Trong 377 tỷ đó, bà Nga còn khai nhận đã chi khoảng 1,5 triệu USD (tương đương 30 tỉ đồng) cho một doanh nghiệp về vàng bạc tại TP Hà Nội để nhờ lo các thủ tục cho bà Nga được ứng cử ĐBQH khóa XIII nhưng vị doanh nghiệp này cũng phủ nhận.

Tin nóng

Tin mới