Chạy bộ giúp bạn dễ bỏ thuốc lá

Gốc
Chạy bộ là một trong những bài tập được biết đến nhiều nhất, nó không chỉ giúp bạn giảm cân mà một nghiên cứu mới đây còn cho thấy nó cũng có thể giúp bỏ hút thuốc.

Chạy bộ giúp bạn dễ bỏ thuốc lá - Ảnh 1

Shutterstock

Theo Boldsky, nếu bạn có thói quen hút thuốc lá và đang lên kế hoạch bỏ thuốc thì chạy bộ có thể là lựa chọn tốt nhất ngay bây giờ.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia (UBC) đã đưa ra sáng kiến cho quốc gia nhắm đến việc bỏ hút thuốc thông qua chạy bộ.

Khi các nhà nghiên cứu đánh giá kết quả của nghiên cứu, họ thấy rằng khoảng một nửa (50,8%) số người hoàn thành chương trình chạy bộ 10 tuần có thể bỏ hút thuốc thành công, trong khi 91% cho biết họ đã bớt hút thuốc.

Tác giả chính, Carly Priebe, nghiên cứu sinh tại UBC cho biết: "Điều này cho thấy hoạt động thể chất có thể là một sự trợ giúp thành công trong việc cai nghiện thuốc lá”.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sức khoẻ tâm thần và Hoạt động thể chất.

Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận những thực phẩm hằng ngày góp phần tạo nên thành công cho những người bỏ thuốc lá.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm những người muốn bỏ thuốc lá đừng quên:

Gừng: Lấy một ít gừng và nhai khi nào bạn thèm hút thuốc sẽ giúp bạn loại bỏ cơn ghiền.

Quế: Lấy một ít quế. Bạn có thể hít mùi hương của quế hoặc chỉ cần đặt mảnh quế trong miệng bất cứ khi nào bạn thèm.

Trái cây sấy khô: Bất cứ khi nào bạn thèm hút thuốc, ăn trái cây sấy khô như nho khô và hạnh nhân giúp bạn tránh xa thuốc lá.

Củ nghệ: Củ nghệ là một trong những loại gia vị nổi tiếng nhất giúp giảm bớt cơn thèm hút thuốc. Bạn có thể thêm nghệ cho bất kỳ món ăn hoặc uống nó cùng với một ly sữa.

Nước trái cây tươi: Bất cứ khi nào bạn thèm thuốc, hãy uống nước trái cây tươi. Bạn có thể uống nước ép táo, dưa hấu hoặc đu đủ.

Ngọc Lam

Tin nóng

Tin mới