Cháy chợ Hiếu ở Nghệ An, thiệt hại nhiều tỉ đồng

Gốc
Vào khoảng hơn 23h đêm 24/4, tại chợ Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã xảy ra 1 vụ cháy. Thiệt hại ước tính ban đầu lên đến nhiều tỷ đồng.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 3; Công an thị xã Thái Hòa, lực lượng quân đội đã được huy động đến hiện trường để ứng cứu. Khoảng 10 xe chữa cháy chuyên dụng của công an và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn đã được điều động đến.

Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế và khoanh vùng. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng hàng chục ki ốt... đã bị thiêu rụi. Được biết, cách đây 3 năm chợ Hiếu cũng đã xảy ra cháy lớn gây thiệt hại về tài sản cho các tiểu thương. Chợ Hiếu có quy mô 600 kiốt, là nơi giao thương buôn bán của người dân thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Sáng 25/4, Ủy ban Nhân dân thị xã Thái Hòa đã tổ chức họp các phòng, ban tìm giải pháp khắc phục sau khi xảy ra vụ cháy; thăm hỏi, động viên các tiểu thương có kiốt bị cháy; tiến hành thu dọn, vệ sinh môi trường. Ngoài những kiốt bị cháy, tại các kiốt khác trong chợ Hiếu, các tiểu thương vẫn buôn bán bình thường.