(Kienthuc.net.vn) - Vụ cháy ở Trung tâm huyện Hải Hà xảy ra lúc 19h tối ngày 25/10 khiến hơn trăm gian hàng bị thiêu trụi, thiệt hại hàng tỷ đồng…

Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên, một cửa hàng ăn uống bùng lên đám cháy, sau đó lan nhanh sang các gian hàng khác. Do các gian hàng này đều bán thực phẩm khô, vải vóc dễ bắt lửa nên chỉ một thời gian ngắn đã bị thiêu trụi hoàn toàn.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Hoàng Thiêm

Vụ cháy đã thiêu trụi hơn trăm gian hàng. Ảnh: Hoàng Thiêm

Đến 21h 15, với sự nỗ lực của lực lượng cứu hỏa, đám cháy được dập tắt. Thống kê ban đầu hơn 150 ki ốt bị cháy, thiệt hại hàng tỷ đồng. Rất may không có thương vong về người.

Ngay khi vụ cháy xảy ra, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo lực lượng chức năng sớm dập tắt đám cháy, bảo đảm an ninh trật tự. Đồng thời chỉ đạo hỗ trợ mỗi hộ kinh doanh bị thiệt hại do vụ cháy xảy ra, từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 15/9, một vụ cháy lớn xảy ra tại TTTM Hải Dương gây thiệt hại hơn 500 tỷ đồng. Những vụ cháy liên tiếp đặt ra những bài học về công tác PCCC cho các chợ đầu mối, các TTTM nhưng dường như vẫn bị xem nhẹ...

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ…

Hải Ninh