(Công lý) - Đến 0 giờ ngày 12/6, vụ hỏa hoạn cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, toàn bộ hàng hóa trong ki ốt đã bị thiêu rụi.

Khoảng 21 giờ 30 ngày 11/6, tại chợ Phú Thuận (thuộc thôn Phú Thuận, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 3 ki ốt bị thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy lên từ ki ốt của ông Nguyễn Sáu (SN 1952, tiểu thương chợ Phú Thuận). Lúc này vợ chồng ông Sáu đã đóng cửa ki ốt đi về nhà. Chỉ ít phút sau đó, ngọn lửa nhanh chóng bùng cháy dữ dội và cháy lan sang 2 ki ốt bên cạnh khiến các tiểu thương “không kịp trở tay”.

Vụ hỏa hoạn khiến nhiều người dân chợ Phú Thuận náo loạn, hoảng sợ. Một số người dân đã phá cửa, tri hô dập lửa, tuy nhiên lửa vẫn bùng cháy mạnh.

Chay cho trong dem, tieu thuong nao loan - Anh 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn trong đêm

Nhận được tin báo của người dân, 3 xe PCCC đã được điều động đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên do quãng đường di chuyển đến hiện trường khá xa cùng với đó có nhiều đoạn đường đang thi công nên phải mất khá nhiều thời gian lực lượng PCCC mới tiếp cận được hiện trường.

“Vào thời điểm trên tôi có phát hiện ngọn lửa và khói bốc lên từ ki ốt của anh Sáu nhưng do ki ốt đã khóa cửa nên chúng tôi không thể dập lửa kịp thời. Chỉ ít phút sau ngọn lửa bùng cháy dữ dội và cháy lan sang nhà tôi”, ông Nguyễn Ba (SN 1960, tiểu thương chợ Phú Thuận) nói.

Qua trao đổi , ông Sáu cho biết: “Vì chiều nay trời mưa và mất điện nên vợ chồng tôi đóng cửa ki ốt để về nhà nghỉ sớm. Đến tối thì có người điện thoại báo ki ốt của tôi bị cháy. Khi vợ chồng tôi lên đến nơi thì ki ốt đã bị thiêu rụi”. Chứng kiến toàn bộ tài sản của gia đình chìm trong biển lửa vợ của ông Sáu ngất xỉu ngay tại chợ Phú Thuận.

Chay cho trong dem, tieu thuong nao loan - Anh 2

Vụ hỏa hoạn khiến các tiểu thương bị thiệt hại nặng nề

Theo đó, đến 0 giờ ngày 12/6, đám cháy cơ bản đã được không chế. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng hầu hết số hàng hóa trong các ki ốt đã bị thiêu rụi, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ hỏa hoạn có thể là do chập điện. Một người dân cho biết, vào khoảng 16 giờ cùng ngày, tại khu vực xã Đại Thắng bị mất điện. Đến 9 giờ 15 thì bắt đầu có điện trở lại. Lúc này, một số người dân phát hiện trong ki ốt của ông Sáu phóng ra các tia lửa điện và sau đó bùng phát thành đám cháy.

Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.