Cảnh sát Anh cho biết, tính đến ngày 19/6, ít nhất 79 người đã thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Grenfell ở thủ đô London.

Báo Tiền Phong dẫn lời Chỉ huy cảnh sát London - ông Stuart Cundy cho biết, số người thiệt mạng trong vụ cháy tháp Grenfell (London) ngày 14/6 đã tăng mạnh, lên tới 79 người, sau khi hàng chục người mất tích được xác định đã thiệt mạng.

Chay chung cu London: Xac dinh so nguoi thiet mang len 79 - Anh 1

Tòa chung cư Grenfell đen kịt sau khi cháy rụi. Ảnh: Nick Edwards

Con số thương vong được dự đoán có thể sẽ tăng lên nhưng không đáng kể. Năm người được báo cáo mất tích trước đó hiện đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh.

Cũng theo ông Cundy, có một “thực tế khủng khiếp” rằng nhiều nạn nhân trong số đó sẽ không thể xác định được danh tính. Bởi đến thời điểm hiện tại, cảnh sát mới xác định được tên tuổi của 5/79 nạn nhân. Một số gia đình đã mất đi nhiều hơn một người thân, ông Cundy cho biết thêm.

Chay chung cu London: Xac dinh so nguoi thiet mang len 79 - Anh 2

Lực lượng cứu hỏa London tạm ngừng công việc trong một phút, cúi đầu mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng. Ảnh: Nick Edwards

Ở một diễn biến khác, theo báo VOV, hiện dấy lên làn sóng “giận dữ” và chỉ trích từ công chúng Anh trước cách xử lý với đám cháy của chính phủ nước này. Thủ tướng Theresa May cam kết sẽ mở một cuộc điều tra công khai và bồi thường cho những người bị ảnh hưởng từ vụ hỏa hoạn này.

Cũng theo Thủ tướng Theresa May, chính phủ Anh vừa liên lạc với tất cả các cơ quan trong chính quyền địa phương ở Anh yêu cầu họ xác định xem liệu có bất kỳ mối quan ngại nào về vấn đề an toàn trong thời điểm này, sau vụ cháy lớn kể trên.

Như báo Tri thức trực tuyến đã đưa tin, rạng sáng 14/6, tòa nhà 24 tầng mang tên Grenfell Tower thuộc Lancaster West Estate ở tây London, Anh bốc cháy ngùn ngụt. Đây là tòa nhà dân cư được xây dựng vào thập niên 1970.

Đội cứu hỏa London cho biết ngọn lửa bao trùm từ tầng hai đến tầng trên cùng của tòa nhà. Khoảng 40 xe cứu hỏa và 200 lính cứu hỏa đã được điều đến hiện trường để dập tắt đám cháy.

(Tổng hợp)

Duy Ngọc