Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cháy hàng bột trừ tà tháng 7 âm - chuyên gia khuyên không phải lúc nào cũng dùng để tẩy năng lượng xấu

Tháng cô hồn nhiều hoạt động làm ăn kinh doanh, buôn bán bị xui sái, ế ẩm, đình đốn… nhưng lại là thời điểm làm ăn tốt nhất của những người kinh doanh bột trừ tà tẩy uế, nước thơm và những vật phẩm liên quan tới tháng 7 âm.

Tháng cô hồn lên cơn sốt mua bột trừ tà

Mới qua rằm tháng 6 anh Nguyễn Văn Ngọ (Hải Dương) đã giục vợ đi mua bột trừ tà tẩy uế loại tốt để đốt xông nhà, loại ngâm rượu để bao sái ban thờ, đồ thờ cúng và một số vật phẩm khác liên quan tới tháng cô hồn.

Sở dĩ anh Ngọ giục vợ mua sớm vì năm ngoái chị cứ lần khân, tới giáp Rằm tháng 7 đi mua thì nhiều cửa hàng đã cháy hàng. May anh nhờ bạn bè mua được 2 gói tận Hà Nội gửi về mới có để dùng.

Bột trừ tà tẩy uế thường dùng mỗi khi bắt đầu cúng lễ hay làm việc gì đó liên quan tới phong thủy. Ảnh minh họa.

Tháng 7 âm - tháng cô hồn nhiều hoạt động làm ăn kinh doanh, buôn bán bị xui sái, ế ẩm, đình đốn… nhưng lại là thời điểm làm ăn tốt nhất của những người kinh doanh bột trừ tà tẩy uế, nước thơm khai vận và những thứ liên quan tới việc trừ tà tháng cô hồn.

Bột trừ tà tẩy uế và nước thơm khai vận mới có vài năm nay trên thị trường, công năng sử dụng thì chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nào công bố.

Nhưng những sản phẩm này các nhà phong thủy rất chuộng dùng mỗi khi bắt đầu cúng lễ hay làm việc gì đó liên quan tới phong thủy.

Đặc biệt tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn bán rất chạy và rất dễ bị cháy hàng, muốn mua được hàng xịn, hàng tốt thì phải mua sớm, mà đặt mua ở các công ty phong thủy lớn chuyên kinh doanh mặt hàng này mới có chất lượng và công dụng hiệu quả như mong muốn

Loại bột trừ tà tẩy uế giá cao nhất phải kể là những gói bột nhập từ nước ngoài (Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan) về, bao bì in chữ nước ngoài, giá cũng chỉ vài trăm ngàn đồng/gói.

Loại bột trừ tà tẩy uế bình dân là do các nhà kinh doanh sử dụng lá, cành, vỏ, rễ một số thảo dược có mùi thơm đặc trưng, nghiền thành bột mịn rồi đóng gói bán cho người tiêu dùng.

Người dùng chỉ cần đốt lửa đúng cách thì bột sẽ cháy từ từ, lan tỏa khói thơm và mang đi hơ mọi ngóc ngách trong nhà, rất tiện và dễ dùng - nhưng phải đảm bảo là bột trừ tà tẩy uế không có hóa chất độc hại, bởi mặt hàng này hiện đã có những gian thương sản xuất hàng kém chất lượng, không nhãn mác bán tràn lan, khiến người sử dụng đau đầu, ho, chóng mặt... mà ảnh hưởng tới sức khỏe.

Và để bán được hàng, không ít người bán còn nói bột trừ tà tẩy uế, nước thơm của họ đều được các thầy bắt ấn, trì chú rất kỹ để tăng phần linh nghiệm.

Có người còn hướng dẫn "thần chú" phải đọc khi đốt bột tẩy uế, trừ tà là: Tống khứ hung khí, uế khí, tà khí, yêu khí, phong long... cấp cấp tẩu tán... Có người còn hướng dẫn hơ khắp nhà rồi đặt đĩa bột cho các thành viên trong nhà bước qua (nam 7 lần, nữ 9 lần), tới khi bột cháy tàn thì đem đổ ra ngoài ngã ba đường...

Thành phần bột trừ tà không rõ thì chớ dùng, và không phải gia chủ cứ mua về đốt rồi đọc thần chú là có thể xua uế khí, trừ tà ma được ngay. Ảnh minh họa.

Nhà đang ở thì đừng có xông nhà hàng ngày

Ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng con người) cho rằng, nhà cửa đang ở yên ổn thì không có tà ma nào vào và không cần phải dùng bột trừ tà tẩy uế xông nhà – càng không phải xông nhà hàng ngày.

Nếu muốn xông nhà thì từ xưa tới nay các cụ vẫn dùng bột ngọc am, bột trầm – nhưng những thứ này rất đắt đỏ, người bình thường không mua về dùng được.

Vì thế các cụ hay dùng bồ kết vừa rẻ, vừa đốt lên xông nhà cho thơm và xua đi năng lượng xấu.

Bàn thờ và đồ thờ cúng từ xưa tới nay các cụ chỉ dùng nước ấm sạch lau rửa. Rồi dùng rượu trắng ngâm gừng tươi giã nhỏ, lọc lấy rượu để lau vừa bao sái sạch vừa không để lại vết gì.

Người dân có thể giã nhiều gừng ngâm vào rượu trắng để dùng dần – thứ này để được lâu mà không hỏng, khi dùng đỡ lích kích.

Trong cuộc sống đôi lúc gặp nhiều sự cố, xui xẻo... không lường trước được - dân gian gọi là nhiễm năng lượng xấu - cần khắc phục bằng cách tẩy uế xông nhà cửa, cửa hàng kinh doanh... nhằm xua đi uế khí, năng lượng xấu.

Nếu biết rõ chất lượng, thành phần bột từ tà tẩy uế (như làm từ hương liệu quế, hồi, đinh hương, xạ hương…) thì còn tốt cho sức khỏe.

Nhưng nếu là bột có hóa chất và thành phần có hại cho sức khỏe thì phải cẩn trọng.

Tốt nhất không biết rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần chất lượng của bột xông nhà tẩy uế thì không nên dùng kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thực tế tùy tôn giáo và nghi lễ tín ngưỡng mà có những lễ nghi trừ tà khác nhau.

Trong phong thủy cũng có một số vật liệu được cho là có tác dụng xua âm khí, trừ tà ma, nhưng không phải gia chủ cứ mua về đốt rồi đọc thần chú là có thể xua uế khí, trừ tà ma - mà phụ thuộc vào từng tôn giáo, tín ngưỡng, những nghi thức nhất định và chủ lễ được trao bí quyết cao tay mới có thể thực hành các nghi lễ đó.

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam có những quan niệm và nghi lễ trừ tà ma, nhưng phải do các thầy phong thủy, thầy pháp cao tay mới tiến hành các nghi lễ đó - dù chưa ai chứng minh được nhưng đó là liều thuốc tinh thần cho nhiều người.

Thực tế Rằm tháng 7 có lễ xá tội vong nhân thể hiện sự hiếu thảo của con cháu với ông bà tổ tiên. Ngoài báo hiếu trong nhà, người xưa còn thể hiện sự thương cảm những vong hồn vất vưởng đói khát bằng tục lệ cúng cháo trắng đổ vào những lá đa đặt ở ngã ba đường, rải bỏng nẻ ven đường cho các chúng sinh cô hồn không người cúng bái ăn.

Trừ tà ma chỉ được tiến hành khi trong nhà có việc bất thường như trùng tang, nhà cửa có sự lạ, con người xảy ra nhiều chuyện không may mắn... khi đó phải mời thầy, hay pháp sư mới làm được. Còn bình thường chỉ cần tẩy uế, xông nhà cửa, dọn dẹp lau chùi sạch sẽ để côn trùng không trú ngụ gây hại cho con người.

Nếu muốn dùng bột xông nhà tẩy uế thì không phải ngày nào cũng xông như một số người đã và đang làm.

Nếu không biết rõ thành phần của bột xông nhà tẩy uế thì tốt nhất dùng các thảo dược ông bà xưa nay vẫn làm là xông bồ kết và các loại lá thơm có tinh dầu mua ở chợ, vừa thấy rõ chất lươngj, vừa đảm bảo cho sức khỏe.

Lưu ý là ở chung cư, tập thể khi xông nhà rất có thể làm khởi động hệ thống báo cháy.

Chuyên gia nghiên cứu phong thủy Hà Thanh

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/chay-hang-bot-tru-ta-thang-7-am-chuyen-gia-khuyen-khong-phai-luc-nao-cung-dung-de-tay-nang-luong-xau-172220709184619052.htm