Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra khoảng 10h30 ngày 19/1 tại xưởng gỗ của công ty Thiên Ân và công ty cổ phần sản xuất và thương mại Nam Hoa (chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em) trên đường Lê Văn Khương (nằm trong cụm công nghiệp Hiệp Thành, phường Hiệp Thành, quận 12, TP. HCM).

Ngọn lửa bùng cháy lớn công ty Thiên Ân đã cháy lan sang công ty Nam Hoa.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại xưởng gỗ và cháy lan sang công ty chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em khiến nhiều công nhân tháo chạy. Thông tin ban đầu, vào thời gian trên nhiều công nhân đang làm việc trong xưởng gỗ của công ty Thiên Ân thì phát hiện khói, lửa bốc lên trong xưởng nên hô hoán mọi người chạy thoát ra bên ngoài.

Lính cứu hỏa đưa quạt vào khu vực cháy để thổi khói ra ngoài.

Nhiều người dân sống gần đó bị ngạt khói do đám cháy đã di chuyển ra khỏi nhà.

Xem video vụ việc:

Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Mặc dù lực lượng chữa cháy tại chỗ đã cố gắng dập lửa nhưng nỗ lực bất thành do đám cháy quá lớn. Sau đó lửa đã cháy lan sang công ty cổ phần sản xuất và thương mại Nam Hoa bên cạnh khiến gần 100 công nhân tháo chạy ra bên ngoài.

Công nhân công ty Nam Hoa chuyển đồ ra ngoài khu vực cháy.

Một số nguyên liệu của công ty Thiên Ân được chuyển ra bên ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 12 đã huy động 6 xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường triển khai phương an dập lửa từ nhiều phía để không cho cháy lan. Đến khoảng 14h cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng khói vẫn còn bốc âm ỉ bốc lên từ phía bên công ty cổ phần sản xuất và thương mại Nam Hoa.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến nhiều tài sản và thiết bị của hai công ty bị thiêu rụi. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được công an làm rõ.

Tin, ảnh, video: Lê Linh