Cháy lớn tại siêu thị Thành Đô, Hà Nội

Gốc
Một vụ cháy lớn xảy ra tại siêu thị Thành Đô ở địa chỉ 352 đường Giải Phóng, Giáp Bát, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã thiêu rụi siêu thị này vào rạng sáng ngày 16-9.

>> Clip cháy siêu thị Thành Đô. Nguồn: Youtube

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng ngày 16-9. Nơi phát hỏa được xác định ở tầng 1, gần vị trí của đội bảo vệ siêu thị Thành Đô. Lực lượng bảo vệ đã sử dụng bình cứu hỏa và các phương tiện chữa cháy khác song không khống chế được hỏa hoạn.

Một số người dân gần khu vực cháy cho biết: Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa bén vào các vật dễ cháy tại tầng 1 của siêu thị rồi lan rộng ra toàn bộ tầng 1 và phát triển mạnh, có xu hướng bốc cao lên tầng 2 của siêu thị Thành Đô. Lửa bao trùm toàn bộ siêu thị có diện tích hơn 300m². Trước tình hình này, bảo vệ siêu thị và người dân đã báo cho lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp.

Cháy lớn tại siêu thị Thành Đô, Hà Nội - Ảnh 1

Hiện trường vụ cháy

Tiếp nhận tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 8 (Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội), đơn vị phụ trách chữa cháy trên địa bàn quận Hoàng Mai và Thanh Xuân đã điều động 8 xe chữa cháy cùng xe chở nước và lực lượng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai khoanh vùng dập lửa, chống cháy lan theo phương án.

Nhận thấy đám cháy lớn, phát triển phức tạp, đơn vị đã yêu cầu chi viện từ các phòng chữa cháy địa bàn xung quanh, sau đó, 2 xe chữa cháy từ Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 7 đã tham gia phối hợp dập lửa.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 8, đến khoảng 2 giờ 30 phút sáng cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, hỏa hoạn cũng không lan sang khu vực nhà dân gần đó, nhưng toàn bộ siêu thị Thành Đô bị lửa thiêu rụi, sập đổ hoàn toàn.

Đến thời điểm 8 giờ 15 phút sáng 16-9, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước dập tàn, chống tái cháy.

Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại từ vụ hỏa hoạn đang được làm rõ.

SONG NGUYÊN

Tin nóng

Tin mới