Cháy nhà 5 tầng giữa đêm, 2 cụ già mắc kẹt

Gốc
Đám cháy xuất phát từ kho vải tầng 2 trong ngôi nhà 5 tầng nằm sâu trong ngõ 31 phố Phương Liệt (Thanh Xuân, Hà Nội) khiến nhiều người hoảng loạn, tìm cách thoát thân.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 0 giờ 10 phút hôm nay, 2/12 tại ngõ 31 phố Phương Liệt, Hà Nội. Vietnamplus dẫn lời nhân chứng, thời điểm này, khi họ đang ngủ thì thấy nhiều tiếng hô hoảng hốt. Khi ra tới nơi, họ đã thấy lửa bốc lên kèm theo nhiều khói tại một ngôi nhà 5 tầng sâu trong ngõ 31 phố Phương Liệt. Do ngôi nhà này có tầng 2 là kho chứa vải nên hỏa hoạn nhanh chóng bốc lên cao.

Khi đám cháy bùng lên dữ dội, nữ chủ nhà tên Thư đã nhảy từ tầng 3 xuống và được đưa đi cấp cứu. Những người còn lại thoát thân bằng cách trèo lên tầng thượng và đi sang mái nhà hàng xóm.

Cháy nhà 5 tầng giữa đêm, 2 cụ già mắc kẹt - Ảnh 1

Cháy nhà 5 tầng giữa đêm ở phố Phương Liệt (Thanh Xuân, Hà Nội). (Ảnh: VnExpress)

Những người còn lại trong nhà tìm cách trèo lên tầng thượng và thoát khỏi đám cháy theo lối mái nhà hàng xóm. Ngay sau khi nhận được tin báo, 5 xe chữa cháy chuyên dụng đã được đưa đến hiện trường. Theo VnExpress, lực lượng chức năng phải dùng bình oxy lao vào đám cháy tìm người mắc kẹt, tiếp cận từ hướng ban công và cửa chính. Sau khoảng 1 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế. Hai cụ già ở tầng 4 được tìm thấy và đưa ra ngoài sơ cứu rồi đưa đi cấp cứu.

Ngôi nhà 5 tầng phát hỏa có tầng 2 được sử dụng làm xưởng may, kho vải, các tầng còn lại là nơi ăn ở sinh hoạt của gia đình . Đám cháy trong đêm đã khiến nhiều đồ đạc trong nhà và vải vóc vị thiêu rụi. Nguyên nhân cháy đang được làm rõ.

L.H (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới